รอบรั้วรอบโลก

สหรัฐฯ รับมือพายุโซนร้อนนิโคลัส จ่อถล่มชายฝั่งอ่าวเม็กซิโก

ทางการท้องถิ่นสหรัฐฯ เตรียมรับมือพายุโซนร้อนนิโคลัส ที่จ่อพัดถล่มพื้นที่ชายฝั่งอ่าวเม็กซิโก บริเวณรัฐเท็กซัส และลุยเซียนา โดยมีการประกาศเตือนภัยน้ำท่วมแล้ว

หน่วยงานด้านสภาพอากาศของสหรัฐฯ ประกาศเตือนคลื่นซัดชายฝั่ง หรือสตรอมเซิร์จ, ฝนตกหนัก และน้ำท่วม ที่อาจเป็นอันตรายถึงชีวิต ในพื้นที่ชายฝั่งอ่าวเม็กซิโก โดยคาดว่าพายุโซนร้อนนิโคลัส (Nicholas) จะพัดถล่มรัฐเท็กซัส และลุยเซียนา ในไม่ช้านี้ ทั้งนี้ พายุลูกนี้มีความเร็วลมมากกว่า 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และกำลังเคลื่อนตัวอยู่ใกล้กับบริเวณพอร์ต โอคอนเนอร์ (Port O'Connor) ทางตอนใต้ของรัฐเท็กซัส โดยผู้ว่าการรัฐเท็กซัส เปิดเผยว่า จะมีการประกาศภาวะฉุกเฉินในพื้นที่ 17 เขต และ 3 เมือง ตามแนวชายฝั่ง พร้อมเตรียมกำลังเจ้าหน้าที่, เรือ และเฮลิคอปเตอร์ พร้อมรับมือเหตุฉุกเฉินด้วย ซึ่งขณะนี้ อิทธิพลของพายุโซนร้อน"นิโคลัส" เริ่มทำให้มีฝนตกหนัก และกระแสลมแรงแล้ว แต่เบื้องต้นยังไม่มีรายงานความเสียหายร้ายแรง

ทั้งนี้ พายุโซนร้อนนิโคลัส นับเป็นพายุลูกที่ 2 แล้ว ที่พัดถล่มชายฝั่งอ่าวของสหรัฐฯ ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ พายุเฮอริเคนไอดา พัดถล่มรัฐลุยเซียนา อย่างหนัก และทำให้มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 20 คน