ห้องข่าวภาคเที่ยง

เร่งล่าวัยรุ่นไล่ยิงคู่อริกระสุนทะลุบ้าน สส.ดัง จ.นนทบุรี

เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดของเทศบาลปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพขณะวัยรุ่น 3 คน ใส่เสื้อแขนยาว สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ใช้อาวุธมีดและปืนไล่ยิงกลุ่มคู่อริเสียงดังสนั่นหวั่นไหว โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ภายในซอยสายบัว ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี จนปลอกกระสุนตกเกลื่อนถนน และกระสุนปืนยังไปถูกสำนักงานกฎหมายของ นายมนตรี ตั้งเจริญถาวร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 4 จังหวัดนนทบุรี ได้รับความเสียหาย เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 12 กันยายน 64 ที่ผ่านมา

นายมนตรีได้พาทีมข่าวไปดูรอยความเสียหายบริเวณกระจกหน้าสำนักงานและผนังปูน พร้อมเล่าว่า ขณะนอนอยู่ในบ้านกับภรรยาและลูก ได้ยินเสียงปืนดังหลายนัด เมื่อมาตรวจสอบช่วงเช้าพบหัวกระสุนปืนตกเข้ามาในบ้าน 1 หัว เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นกระสุนขนาด .38 ต่อมาได้ไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด ที่เทศบาลนครปากเกร็ด แต่ปรากฏว่ากล้องเสีย ตั้งแต่สะพานนนทบุรี มาจนถึงแยกสวนสมเด็จ มีเพียงกล้องวงจรปิดที่ใช้ได้เฉพาะแค่ในซอยเท่านั้น ที่บันทึกภาพวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่มไว้ได้ จึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ให้ติดตามวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี เพราะไม่อยากให้ไปก่อเหตุลักษณะนี้อีก เนื่องจากอาจไม่โชคดีเหมือนตนเองและครอบครัวที่ไม่ได้รับอันตราย

ความคืบหน้าคดีนี้ตำรวจเปิดเผยว่า จากการสอบสวนพบว่าเกิดจากลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มในหมู่บ้านลานทอง 4 จังหวัดปทุมธานี ก่อนเกิดเหตุได้ไปนัดแข่งรถกัน หลังจากนั้นได้มีการโพสต์เฟซบุ๊กเยาะเย้ยกันก่อนที่จะนัดรวมตัวกันมาก่อเหตุดังกล่าว ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง