ห้องข่าวภาคเที่ยง

แก๊งซิ่งรถ จยย. รวมตัวป่วนเมือง จ.อ่างทอง

เป็นภาพจากกล้องหน้ารถ ขณะแก๊งซิ่งวัยรุ่นนับสิบคนนัดรวมตัวกันขี่รถจักรยานยนต์แต่งซิ่ง ดัดแปลงสภาพ วนเวียนไปมาตามถนนสายเลี่ยงเมืองอ่างทอง และถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมืองอ่างทอง เมื่อช่วงเย็นวานนี้ โดยขี่กันแบบเรียงหน้ากระดานเต็มถนนไม่สนใจรถคันอื่นๆ และผู้ที่ใช้ถนนเส้นทางนี้ บางช่วงก็ขี่ด้วยความประมาทหวาดเสียว มีทั้งยกล้อ หมอบขี่จนเกือบเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง สร้างความเอือมระอาให้กับชาวบ้านที่ใช้เส้นทางและที่พักอาศัยอยู่แถบๆ นั้นเป็นอย่างมาก

ชาวบ้านในพื้นที่หลายคนเล่าให้ฟังว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้จะนัดรวมตัวกันขี่รถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพและท่อเสียงดัง วนเวียนไปรอบเมืองอ่างทอง เป็นประจำในช่วงเย็นและช่วงค่ำของทุกวัน ซึ่งที่ผ่านมาเคยถูกตำรวจจับกุมดำเนินคดีไปแล้วหลายครั้งแต่ก็ไม่เข็ดหลาบได้กลับมารวมกลุ่มกันอีก โดยนอกจากจะขี่ป่วนเมืองไปทั่วแล้วยังไม่ใส่หมวกกันน็อกและบางคนก็ไม่ใส่หน้ากากอนามัยทำให้สุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อโควิด-19 จึงอยากให้ตำรวจได้กวดขันอย่างจริงและจับกุมดำเนินคดีอย่างเด็ดขาดโดยไม่มีการละเว้น

ชาวบ้านยังให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่าในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง กลุ่มวัยโจ๋แก๊งซิ่งจะใช้พื้นที่หลายเส้นทางที่นัดรวมตัวกันขี่รถจักรยานยนต์แข่งขันกัน โดยเมื่อปลายปีที่แล้วตำรวจได้กวดขันจับกุมอย่างจริงจังจนทำให้เงียบหายไปพักใหญ่ แต่เมื่อเรื่องเงียบ เพราะตำรวจส่วนหนึ่งต้องไปปฏิบัติหน้าที่กวดขันเรื่องโควิด-19 แก๊งซิ่งกลุ่มนี้ก็กลับมารวมตัวกันอาละวาดสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านอีกครั้ง