ห้องข่าวภาคเที่ยง

ตำรวจหย่าศึก แท็กซี่ปะทะสองแถวที่ จ.นนทบุรี

เป็นคลิปภาพที่มีการบันทึกไว้ กรณีคนขับรถสองแถวหัวร้อนเกิดปะทะคารมกับคนขับรถแท็กซี่ ซึ่งมีการนำคลิปภาพไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ทำให้ตำรวจต้องเรียกทั้ง 2 ฝ่าย มาเจรจาปัญหา ช่วยหย่าศึกบนท้องถนนในจังหวัดนนทบุรี

โดยคลิปภาพดังกล่าวเป็นภาพของคนขับรถแท็กซี่ที่ขับรถตามรถสองแถวคันหนึ่งที่ขับรถปาดหน้าและส่ายไป-มาบนสะพานเจษฎาบดินทร์ จังหวัดนนทบุรี ทำให้คนขับรถแท็กซี่ต้องเบรกกะทันหัน ซึ่งเมื่อรถสองแถวขับไปถึงบริเวณถนนด้านหน้าโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง คนขับรถทั้ง 2 คัน ได้จอดรถและต่างจะเปิดกระจกตะโกนต่อว่ากันก่อนที่คนขับรถสองแถว พยายามจะกระชากโทรศัพท์มือถือที่คนขับรถแท็กซี่ใช้บันทึกภาพ จากนั้นคนขับรถแท็กซี่ขับรถออกไป โดยบอกให้คนขับรถสองแถวขับตามมา เหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2564

ต่อมาตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้เรียกตัวคนขับรถสองแถว คือ นายอนันต์ ยศนันท์ และคนขับรถแท็กซี่ คือ นายวินัย วรรณกร มาสอบปากคำและเจรจาหย่าศึก ไกล่เกลี่ย ให้ปรับความเข้าใจกันป้องกันเหตุบานปลาย

คนขับรถแท็กซี่กล่าวว่าขณะขับรถไปส่งลูกค้าตามปกติ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ รถสองแถวได้ขับมาจอดส่งผู้โดยสารโดยเปิดไฟเลี้ยวจะเข้าด้านซ้ายตนเองจึงชะลอรถ เพื่อให้รถสองแถวเข้าจอด จากนั้นเมื่อตนเองขับรถต่อไปขึ้นสะพานเจษฎาบดินทร์ คนขับรถสองแถวขับรถแซงมาและปาดหน้าส่ายไป-มา

คนขับรถสองแถว กล่าวว่าตนเองยอมรับผิดในเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะเกิดอารมณ์ร้อน หลังคนขับรถแท็กซี่เปิดกระจกท้าทายให้ขับรถตามไป จึงกลายเป็นภาพที่ปรากฏในโลกออนไลน์

ผู้กำกับการ สภ.รัตนาธิเบศร์ กล่าวว่าหลังเรียกทั้ง 2 ฝ่าย มาเจรจา และปรับความเข้าใจกันแล้ว ได้เปรียบเทียบปรับคนขับรถสองแถว เป็นเงินจำนวน 100 บาท เนื่องจากเป็นความผิดลหุโทษ ในข้อหาดูหมิ่นซึ่งหน้าและให้ทั้ง 2 ฝ่าย ทำบันทึกข้อตกลงไม่ติดใจเอาความ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง