ห้องข่าวภาคเที่ยง

รวบอดีตสาวแบงก์ลักเงินธนาคาร 2.8 ล้านบาท

ผู้ต้องหารายนี้คือ นางปณิตา หรือ นันทวัน น้อยเนียม อายุ 57 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา คดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 6 ลงวันที่ 9 กรกฎาคม 2562 ในข้อหาลักทรัพย์นายจ้าง ปลอมและใช้เอกสารปลอม โดยจับกุมได้ที่บ้านพักถนนนาวงประชาพัฒนา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร

ชุดจับกุมบอกว่านางปณิตา ทำงานอยู่ที่ธนาคารดังกล่าวมาเป็นเวลาหลายปี จนมีตำแหน่งที่คอยดูแลและจัดสรรเงิน เพื่อกระจายนำเข้าตู้ ATM ต่างๆ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จึงอาศัยช่องทางดังกล่าวในการก่อเหตุลักเงินก่อนจะส่งให้พนักงานรักษาความปลอดภัยนำเงินไปใส่ตู้ โดยก่อเหตุในช่วงเดือนธันวาคม 2555 ได้เงินไปรวมแล้ว 2,800,000 บาท ซึ่งในเวลาต่อมาผู้จัดการธนาคารต้นสังกัด ได้ตรวจสอบจนพบว่ามีการทุจริตยักยอกเงินและมีการสร้างข้อมูลอันเป็นเท็จในขั้นตอนที่นางปณิตา ควบคุมดูแล จึงแจ้งความดำเนินคดี

ก่อนที่นางปณิตา จะยอมรับว่าก่อเหตุจริง โดยอ้างว่านำเงินทั้งหมดไปใช้จ่ายหมดแล้ว แต่ก็ยินยอมให้ทางธนาคารยึดบ้านไป เพื่อชดใช้แทนเงินของกลาง แต่ในส่วนของคดีอาญา ความผิดข้อหา พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดของพนักงานในองค์การหรือหน่วยงานของรัฐ ลักทรัพย์นายจ้าง ปลอมและใช้เอกสารปลอม เป็นคดีที่ยอมความไม่ได้ ทางตำรวจกองปราบปราม จึงติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง