ห้องข่าวภาคเที่ยง

ทนายตั้ม ให้ปากคำจเรตำรวจฯ คดีผู้กำกับโจ้

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เข้าให้ปากคำกับคณะกรรมการสอบสวนวินัย พันตำรวจเอกธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ กับพวกรวม 7 คน กรณีถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยร้ายแรง ถูกดำเนินคดีอาญาฐานเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดหรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยใช้กำลังประทุษร้าย และร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย

โดยทนายตั้ม กล่าวก่อนเข้าให้ปากคำว่าไม่มีความกังวลใจและพร้อมที่จะให้ข้อมูลกับตำรวจอยู่แล้ว ส่วนจะมีการเปิดเผยข้อมูลกับสื่อมวลชนได้หรือไม่นั้นขอปรึกษากับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน

ขณะที่ พลตำรวจโทสราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการสอบสวนฯ กล่าวว่าวันนี้ได้เชิญทนายตั้ม มาให้ปากคำเกี่ยวกับที่มาของคลิปและรายละเอียดที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยคณะกรรมการฯ จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานให้แล้วเสร็จ จากนั้นจะเข้าไปแจ้งข้อกล่าวหากับอดีตตำรวจทั้ง 7 คน ภายในเรือนจำ ซึ่งจะให้สิทธิ์ทั้ง 7 คน สามารถชี้แจงข้อเท็จจริงได้ทุกเรื่อง ซึ่งคณะกรรมการฯ จะเน้นไปที่การตรวจสอบเพื่อลงโทษทางวินัยร้ายแรง ไม่เกี่ยวข้องกับคดีอาญา

ประเด็นที่มีกระแสข่าวว่าคลิปถูกปล่อยออกมาเพราะเกิดจากความขัดแย้งของตำรวจชุดจับกุมยาเสพติดนั้น เรื่องนี้จะยังไม่มีการตรวจสอบเนื่องจากเป็นคนละประเด็น แต่ยืนยันว่าที่มาของคลิปไม่มีผลต่อการพิจารณาโทษทางวินัยกับอดีตตำรวจทั้ง 7 คน ซึ่งโทษทางวินัยจะพิจารณาเป็นรายบุคคลไปตามพยานหลักฐานและการกระทำผิด ส่วนการสอบปากคำในวันนี้หากทนายตั้ม ปฏิเสธที่จะบอกที่มาของคลิปดังกล่าวก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการสอบสวนเนื่องจากตำรวจมีขั้นตอนการสอบสวน อีกทั้งมีพยานหลักฐานอย่างอื่นประกอบแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง