7HDร้อนออนไลน์

พบแล้วศพเด็ก 16 ถูกกระแสน้ำพัดตกเหว นาน 5 วัน

ความคืบหน้ากรณีที่ นักเรียนชาย วัย 16 ปี ขับรถจักยานยนต์ฝ่ากระแสน้ำเชี่ยว ข้ามสันอ่างเก็บพระอาจารย์จื่อ ลำกระจวน ต.ท่ากูบ อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ. แล้วถูกกระแสน้ำพัดพาตกลงไปกระแทกกับโขดหินใต้น้ำ และสูญหายไปตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. ที่ผ่านมา

โดยต่อมา เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 64 ชุดประดาน้ำและชุดกู้ภัย สามารถค้นหาเจอเพียงรถจักยานยนต์ ในโพรงหินขนาดใหญ่ ซึ่งถูกน้ำชัดเข้าไปติดอยู่ภายในลึกกว่า 5 เมตร จากนั้นชุดกู้ภัยได้ยุติการค้นหาเนื่องจาก สภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย มืดและมีฝนตกลงมา

จนเช้าของวันนี้ (14 ก.ย. 64 ) ได้มีการระดมชุดกู้ภัยจากต่างจังหวัดเข้ามา ร่วมช่วยค้นหาโดยมีการออกแบบการทำงานไว้ 3 แนวทาง คือแนวทางที่หนึ่งเดินเท้าค้นหาตามโขดหิน ตามแนวหินที่กระแสน้ำพัดพาไป โดยมีรถแบคโฮทำหน้าที่เคลียร์ก้อนหิน แนวทางที่สองจัดชุดเดินเท้าเดินค้นหาตามริมน้ำที่ยังท่วมขังอยู่ และแนวทางที่สามนำเรือท้องแบนและชุดประดาน้ำ ลงค้นหาใต้น้ำ

จากนั้น เมื่อเวลา10.00 น. หลังจากทำการประชุมวางแผนการทำงานเสร็จเรียบร้อย และทางญาติๆ ได้ทำพิธีขอขมาเจ้าที่ เพื่อขอให้เปิดทางให้ได้พบร่างของผู้สูญหาย คณะค้นหาได้เริ่มออกปฏิบัติหน้าที่ และใช้เวลาการค้นหาเพียง 2 ชั่วโมง ก็ประสบความสำเร็จ โดยพบร่างผู้สูญหาย ถูกดินโคลนทับถมไว้ภายในซอกหิน ห่างจากรถจักยานยนต์คู่กาย เพียง 5 เมตร สภาพขึ้นอืด เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำร่างออกมาจากใต้โขดหินอย่างทุลักทุเล จากนั้นได้นำศพมอบให้กับญาติ กลับไปทำการบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดจังหวัดลพบุรี โดยญาติๆไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้

ขณะที่ ลุงของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนมารอที่จะพบหลานชายไม่ว่าจะอยู่ในสภาพใดก็แล้วแต่ วันนี้เป็นวันที่ 5 แล้ว โดยได้ทำทุกวิถีทางเพื่อให้เกิดความสบายใจของญาติญาติที่มารอเฝ้าดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ ตนอยากฝากขอบพระคุณทุกหน่วยงานที่ให้การช่วยเหลือค้นหา จนเวลานี้ที่สุดก็เจอหลานแต่เป็นศพก็ตาม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง