เจาะประเด็นข่าว 7HD

เจ้าหน้าที่ยังไม่พบ ผจก.โรงแรมดัง บนเกาะพีพี หลังหายตัวไร้ร่องรอย

ผู้จัดการโรงแรมดังเกาะพีพี หายตัวปริศนา 2 วัน วงจรปิดจับภาพครั้งสุดท้าย ขณะเดินสะพายกระเป๋า ก่อนหายตัวไร้ร่องรอย และระหว่างการค้นหาพบศพปริศนา

โดยมีการสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้นำชุมชน ฝ่ายปกครอง และชาวบ้านกว่า 50 คน ระดมกำลังค้นหา นายฟลอเลียนส์ คลาวส์ อายุ 56 ปี สัญชาติออสเตรีย เป็น G.M. ของโรงแรม Zeavola บริเวณแหลมตง หมู่ที่ 8 เกาะพีพี อ.เมืองกระบี่ หลังหายตัวอย่างไร้ร่องรอย ตั้งแต่วันที่ 11 กันยายน พนักงานโรงแรมเข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เกาะพีพี เมื่อวันที่ 13 กันยายน

ล่าสุด ทีมค้นหาได้ภาพกล้องวงจรปิดที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง บริเวณแหลมตง เส้นทางมุ่งหน้าไปอ่าวนุ้ย เป็นภาพขณะที่ นายฟลอเลียนส์ เดินสะพายกระเป๋าเป้ผ่านหน้ากล้องไป ช่วงเวลา 14.24 น. ของวันที่ 11 กันยายน ซึ่งเป็นภาพสุดท้ายที่พบ

ทีมค้นหาแยกค้นหาตามพื้นที่ป่า และชายทะเล แต่ยังไม่มีวี่แวว หรือได้เบาะแสเพิ่มเติม โดยตั้งปมการหายตัวไปไว้ที่ประสบอุบัติเหตุเป็นหลัก เนื่องจากนายฟลอเลียนส์ เป็นชาวต่างชาติที่มาทำงานอยู่บนเกาะพีพี นานเกือบ 20 ปี จึงเป็นที่รู้จัก และเป็นที่รักของชาวบ้าน ประกอบกับเจ้าตัวไม่เคยพกพาของมีค่าติดตัวเวลาเดินทาง และไม่เคยมีศัตรู จึงเชื่อว่าไม่น่าจะมีคนประสงค์ร้าย แต่เป็นไปได้ว่าอาจจะประสบอุบัติเหตุระหว่างทาง

และเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาทีมค้นหารับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพบริเวณอ่าวลิง บนเกาะพีพี ในพื้นที่หมู่ 8 ต.อ่าวนาง จึงไปตรวจสอบพบศพชายคาดว่าเป็นคนไทย สภาพสวมเสื้อยืดสีดำแขนยาว และกางเกงขายาวสีดำ คาดว่าเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 วัน และไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย และยืนยันว่าไม่ใช่นายฟลอเลียนส์ เพราะภาพจากกล้องวงจรปิดนายฟลอเลียนส์ นุ่งกางเกงขาสั้น และสวมเสื้อยืดแขนสั้น

ตำรวจส่งศพดังกล่าวไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.เกาะพีพี และประสานไปยังสถานีตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียง ว่ามีการแจ้งคนหายไว้พื้นที่ใดบ้าง