เจาะประเด็นข่าว 7HD

พบรถ จยย. สาวโรงงาน ถูกฆ่าปาดคอชิงทรัพย์

นับเป็นหลักฐานสำคัญในคดี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าเก็บลายนิ้วมือแฝงและตรวจหา DNA จากรถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพยางล้อหน้ารั่วซึม ซึ่งจอดอยู่บริเวณด้านหลังป้อมตำรวจริมถนนสุขุมวิท บริเวณสี่แยกมาบตาพุด อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง รวมถึงเก็บเส้นผมและหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์จากหมวกกันน็อกสีดำที่พบอยู่ในตะกร้าหน้ารถและถุงมือผ้าสีดำอีก 1 คู่ ภายในช่องเก็บของใต้เบาะรถจักรยานยนต์ เนื่องจากรถคันนี้ตรงกับรถจักรยานยนต์ของหญิง อายุ 23 ปี พนักงานโรงงาน ที่ถูกคนร้ายฆ่าปาดคอและมีแผลบาดลึกที่ข้อมือซ้ายสภาพศพสวมเพียงเสื้อชั้นใน นุ่งกางเกงขายาวและอำพรางศพไว้บริเวณห้องแถวริมถนนบ้านค่าย-บ้านบึง อำเภอบ้านค่าย เมื่อช่วงเวลา 21.00 น. วันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา

สามีของผู้เสียชีวิตให้การยืนยันว่า รถจักรยานยนต์รวมถึงกระเป๋าทรัพย์สินและโทรศัพท์มือถือของภรรยาสูญหายไป ตำรวจขยายผลตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ใกล้จุดเกิดเหตุ และสอบปากคำพยานแวดล้อมจนทราบตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชายอายุประมาณ 40 ปี ผิวดำแดง ลักษณะคล้ายคนเร่ร่อน พูดสำเนียงอีสาน จึงสเกตช์ภาพผู้ต้องสงสัยแจกจ่ายให้ประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส

ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณรอบป้อมตำรวจแยกมาบตาพุด ว่ามีใครหรือบุคคลใดเป็นผู้นำรถมาจอดไว้แล้วนำมาจอดตั้งแต่เมื่อใด ส่วนปมสังหารตั้งไว้ที่การทำร้ายร่างกายจนถึงแก่ความตาย แต่จะด้วยความขัดแย้งส่วนตัว ประสงค์ต่อทรัพย์ หรือคดีทางเพศยังไม่อาจระบุได้