เจาะประเด็นข่าว 7HD

รวบแล้วมือแทงหนุ่มช่างแอร์เสียชีวิต อ้างแค้นถูกแย่งสกูตเตอร์ไฟฟ้า

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลา 21.00 น. คืนที่ผ่านมา ตำรวจ สน.อุดมสุข รับแจ้งพบศพ นายอาทร ไผ่ล้อม อายุ 33 ปี ช่างแอร์ สภาพนอนหงายจมกองเลือด มีบาดแผลถูกแทงตามร่างกาย 4 แห่ง ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณด้านหน้าอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยรามคำแหง 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าช่วงก่อนเกิดเหตุมีชายต้องสงสัยขี่สกูตเตอร์ไฟฟ้าผ่านมา ไม่นานนายอาทร ก็ได้วิ่งตามไปก่อนจะพ้นรัศมีของกล้องวงจรปิด

ตำรวจสอบสวนพยานที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุให้การว่าช่วงเกิดเหตุได้ยินนายอาทร มีปากเสียงกับชายต้องสงสัยเป็นเจ้าของร้านขายของจิปาถะ (ทุกอย่าง 20 บาท) ซึ่งมีร้านอยู่ตรงจุดเกิดเหตุ ตำรวจจึงได้ตามไปที่ห้องพักของชายดังกล่าวก่อนเชิญตัวไปสอบสวนที่โรงพัก

เค้นสอบอยู่นานกระทั่งเขารับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุฆ่านายอาทร ผู้ต้องหารายนี้ คือ นายภูเบศ เมืองโคตร อายุ 43 ปี เขาให้การว่าก่อนเกิดเหตุคู่กรณีนั่งดื่มสุราอยู่บริเวณหน้าร้านของเขา ซึ่งเป็นช่วงที่เขากำลังขี่สกูตเตอร์ไฟฟ้าออกจากห้องพัก เพื่อจะมาปิดร้าน แต่จู่ๆ คู่กรณีก็เดินตามมาแย่งสกูตเตอร์ไฟฟ้าของเขาทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อน จากนั้นก็เริ่มมีปากเสียงก่อนบานปลายไปถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน จังหวะนั้นเขาจึงคว้ามีดที่พกติดตัวออกมาจ้วงแทงอีกฝ่าย โดยอ้างว่าทำไปเพราะต้องการป้องกันตัว เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย