เจาะประเด็นข่าว 7HD

แจ้งจับชายหัวร้อนทำร้าย จนท.กู้ชีพ ขณะปฏิบัติหน้าที่

คลิปหลักฐานบางช่วงบางตอนที่มีการฉุนเฉียว เกรี้ยวกราด หัวร้อนอาละวาด ใส่ผู้คนที่อยู่โดยรอบ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเช้าวานนี้ (13 ก.ย. 64) บนถนนสายเชียงใหม่-พร้าว ตำบลแม่แฝก อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ หลังเกิดอุบัติเหตุทางถนน รถจักรยานยนต์ชนท้ายกัน ทำให้ชายอายุ 15 ปี พร้อมน้องสาวอายุ 3 ขวบ ได้รับบาดเจ็บ แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพกำลังปฐมพยาบาลให้กับเด็กทั้ง 2 คน ชายหัวร้อนซึ่งแสดงตัวว่าเป็นพ่อของเด็ก ก็เอะอะโวยวายกล่าวหาเจ้าหน้าที่ว่าทำงานล่าช้าไม่ยอมพาลูกๆ ส่งโรงพยาบาล พร้อมกับเงื้อมมือจะตบหน้าเจ้าหน้าที่กู้ชีพ ซึ่งเป็นผู้หญิง เคราะห์ดีมีคนมาห้ามปรามไว้ทัน

ขณะที่ นายอุดร จำนงค์ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เทศบาลตำบลเจดีย์แม่ครัว ซึ่งถูกชายหัวร้อนท้าตี ท้าต่อยและใช้มือผลักอก รวมถึงจะกำหมัดชก บอกเล่าว่า เขาขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาประสบเหตุ จึงลงไปช่วยโบกรถ เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน เห็นชายหัวร้อนจะทำร้ายเจ้าหน้าที่กู้ชีพ จึงบอกให้ใจเย็นๆ ทุกคนกำลังช่วยลูกคุณอยู่ แต่ชายหัวร้อนไม่ยอมฟังแถมพูดกร่างว่าตัวเองเป็นคนขับรถของโรงพยาบาลของรัฐแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ด้วย จึงอยากให้ตำรวจติดตามตัวมารับโทษจะได้หลาบจำ

ตำรวจ สภ.แม่แฝก รับลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยขณะนี้ทราบแล้วว่าผู้ก่อเหตุ คือ ใคร จึงเชิญตัวมาสอบถามข้อเท็จจริงพร้อมแจ้งข้อกล่าวหารวมถึงกล่าวขอโทษคู่กรณี ขณะที่โรงพยาบาลซึ่งถูกชายหัวร้อนอ้างชื่อว่าทำงานอยู่นั้นยืนยันว่าเป็นคำกล่าวอ้าง เพราะผู้ก่อเหตุไม่ใช่คนขับรถของโรงพยาบาล แต่มักพูดอ้างตัวอยู่บ่อยครั้ง จึงอยู่ระหว่างพิจารณาว่าจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างไรต่อไป