เจาะประเด็นข่าว 7HD

รวบคนร้ายบุกลักทรัพย์ร้านขายของชำ มูลค่าเกือบ 300,000 บาท

กล้องวงจรปิดภายในร้านขายของชำที่อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี บันทึกภาพชายคนร้ายขณะเดินตระเวนหาทรัพย์สิน ก่อนเข้าไปในเคาน์เตอร์เก็บเงิน ล้วงเอาเงิน ทองรูปพรรณและพระเครื่อง ใส่กระเป๋าหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา

สอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุเจ้าของร้านเปิดร้านตามปกติแต่ไม่ได้นั่งเฝ้าอยู่ในร้าน จากนั้นคนร้ายซึ่งเป็นลูกค้าประจำ ได้ค่อยๆ เดินเข้ามาก่อเหตุ กระทั่งล่าสุดตำรวจตามไปรวบตัวคนร้ายรายนี้ได้แล้วขณะกบดานอยู่ในห้องเช่าพื้นที่อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ทราบชื่อ คือ นายสราวุธ พลอยประเสริฐ พร้อมยึดของกลางที่ขโมยมาได้จำนวนหนึ่ง และยังพบยาบ้ากว่า 100 เม็ด ไอซ์อีก 2.7 กรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในห้อง

นายสราวุธ ให้การอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุตั้งใจจะไปสมัครงานที่ร้านดังกล่าว เพราะตัวเขาตกงาน แถมภรรยาก็ใกล้จะคลอด จึงจำเป็นต้องหาเงินมาใช้จ่าย แต่เจ้าของร้านไม่รับพนักงาน จึงตัดสินใจก่อเหตุ หลังได้ทรัพย์สินมาแล้วตั้งใจว่าจะนำไปขาย เพื่อนำเงินไปลงทุนค้าขายกับภรรยา แต่สุดท้ายก็มาถูกจับได้เสียก่อน ส่วนยาบ้าที่ตำรวจพบอ้างว่าซื้อมาไว้เสพเอง

ตรวจสอบประวัติพบว่าก่อนหน้านี้นายสราวุธ เคยก่อเหตุลักทรัพย์ในพื้นที่ สภ.บางศรีเมือง และถูกศาลออกหมายจับไว้กระทั่งมาก่อเหตุซ้ำอีก เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถาน และครอบครองยาเสพติด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง