7HDร้อนออนไลน์

ตั้งรางวัลนำจับคนร้ายฆ่าปาดคอสาวโรงงาน กล้องวงจรปิดในร้านสะดวกซื้อเห็นหน้าคนร้ายชัดเจน

(14 ก.ย. 64) พลตำรวจตรีมานะ อินทร์พิทักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค2 รักษาการณ์ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง เปิดเผย ความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธซึ่งคาดว่าเป็นของมีคมเชือดคอ หญิงอายุ 23 ปี ชาวจังหวัดลำปาง เสียชีวิตที่หน้าห้องแถว ปากทางเข้าวัดหนองซิมสิว ริมถนน บ้านค่าย-บ้านบึง ตำบลหนองบัว อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบเส้นทางที่คนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิตขี่มุ่งหน้าเข้าเมืองระยอง พบภาพจากกล้องวงจรปิดของชาวบ้านริมถนน ค.2 ต.เชิงเนิน อ.เมือง จ.ระยอง เป็นภาพเมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 6 ก.ย. มีชายคนหนึ่งขี่จยย.มาจอดหลบฝนที่หน้าบ้าน แล้วนั่งที่ม้าหินอ่อนข้างร้านค้า โดยพฤติกรรมของชายในภาพคือถอดป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ เปลี่ยนเสื้อผ้าใหม่ แล้วได้นำเสื้อผ้าที่เปลี่ยนใส่ไปในช่องเก็บของใต้เบาะรถจักรยานยนต์  เอากระเป๋าเป้ไปซ่อนไว้หลังม้าหินอ่อน และนำป้ายทะเบียนจักรยานยนต์ไปทิ้งฝั่งตรงข้ามร้านค้า  โดยช่วงที่ผู้ชายในภาพเดินไปมา กล้องก็จับภาพใบหน้าไว้ได้ค่อนข้างชัดเจน เป็นชายรูปร่างสันทัด ผมหยักศก และไว้หนวดเครา  โดยคนร้ายพยายามจะไปถอดป้ายทะเบียนของรถจักรยานยนต์ของร้านค้า เพื่อจะไปติดที่จักรยานยนต์คันที่ตัวเองขี่มาด้วย แต่ว่าถอดไม่ออก จึงไม่ได้นำทะเบียนไปด้วย หลังจากนั้นก็นั่งสูบบุหรี่ ก่อนจะขี่จักรยานยนต์หลบหนีไป ซึ่งทางเจ้าหน้าตำรวจได้มาตรวจสอบและเก็บหลักฐานไปแล้ว

ต่อมาเช้า วันที่ 7 กันยายน ผู้ต้องสงสัยได้เข้าไปที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง หลังจากที่เปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดสีขาว สวมแมสก์สีขาว อายุประมาณ 40ปี สูง 160-170 ซม. ร่างท้วม ตาขวาตก พูดสำเนียงอีสาน  มีรอยสักที่แขนซ้าย หากใครพบชายในภาพลักษณะดังกล่าว ให้แจ้งเบาะแส และตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น ตั้งแต่เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 6กันยายน 2564 สามีของผู้เสียชีวิตออกติดตามหาภรรยาที่หายตัวไป พร้อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟ100 สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1กณ-5109 ลำปาง โดยประกาศ ลงในไลน์ของหมู่บ้าน พร้อมติดตามหาภรรยา จนรุ่งเช้าได้เข้าแจ้งความ ที่ สภ.หนองกรับ อ.บ้านค่าย ระยอง และติดตามหาพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กระทั่ง ไปพบกองเลือดจำนวนมากที่พื้นหน้าห้องแถว จุดที่ผู้ตายนำรถจักรยานยนต์มาจอด จึงช่วยกันค้นหาในบริเวณดังกล่าว ซึ่งเป็นห้องที่มีด้านหน้าเปิดเพิงขายน้ำปั่นและกาแฟ เมื่อเจ้าของปิดร้านก็ใช้สแลนสีเขียวกั้นพื้นที่ของร้าน ตำรวจพร้อมด้วยชาวบ้านและผู้นำชุมชน ได้ค้นหารอบสแลนสีเขียว จนพบกองเลือดที่พื้นและรองเท้าผ้าใบหนึ่งข้าง  และพบกองเสื้อซึ่งมีทั้งเสื้อยืดและเสื้อคลุมของผู้ตายม้วนซ่อนอยู่ในสภาพมีเลือดเปรอะเปื้อน ก่อนจะพบร่างผู้ตายนอนตะแคงอยู่ที่พื้นริมขอบผนังปูนถูกคลุมด้วยชายสแลนสีเขียว  ผู้เสียชีวิตไม่ได้สวมเสื้อมีแต่เสื้อชั้นในสีดำและกางเกงขายาวรองเท้าผ้าใบหนึ่งข้าง นอนเสียชีวิตจมกองเลือดที่ไหลนองเต็มพื้น ตรวจสภาพศพพบถูกของมีคมปาดคอแผลใหญ่ และพบแผลถูกปาดที่ข้อมือซ้าย ที่คาง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง ต่อมามีผู้พบบัตรประชาชนของผู้ตายถูกนำมาทิ้งไว้ที่ริมถนน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300เมตร โดยทรัพย์สินของผู้ตายที่คาดว่าคนร้ายนำไป มีทั้งกระเป๋า โทรศัพท์มือถือ รถจักรยานยนต์