7HDร้อนออนไลน์

ชาวสระบุรี แห่ฉีดวัคซีน”ซิโนฟาร์ม”ฟรี หลังเทศบาลเมืองสระบุรี ได้รับโควตา11,000 โดส ฉีดวันละ1,000 คน

(14 ก.ย.64 ) ตลอดทั้งวัน ประชาชน ในเขตที่เทศบาลเมืองสระบุรี ที่ ลงทะเบียนไว้  ก่อนหน้านี้  ทยอย เข้ารับการฉีดวัคซีน”ชิโนฟาร์ม”กันอย่าง คึกคัก  หลังทางเทศบาลเมืองสระบุรี ได้รับโควตาวัคซีน  “ชิโนฟาร์ม” จาก  ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำนวน  11,000 โดส  ล็อตแรก ทางเทศบาลเมืองสระบุรี  ได้รับจัดสรร จำนวน3,000โดส ส่วนล็อต ที่2อีก 8,000โดส ซึ่งทางเทศบาล เร่งประชาสัมพันธ์ ให้ ชาวบ้านในเขต เทศบาลเมืองสระบุรี  และที่ ลงทะเบียนไว้ก่อนหน้า จำนวน1,000คน ได้ รับ ข้อมูล  เข้าถึงวัคซีนดังกล่าว  โดยแบ่ง เป็น รอบเช้าและรอบบ่าย เพื่อเข้ารับวัคซีนวันนี้เป็นวันแรก ทำให้บรรยากาศ  ตลอดทั้งวัน มีผู้เข้ารับวัคซีนจำนวนมาก จึง   ทำให้ทาง เทศบาล ต้อง เร่งกางเต้น ผ้าใบเพิ่มเติม  จากที่ จัดเตรียมไว้แล้ว ก่อนหน้า  เริ่ม คับแคบ โดยทาง เจ้าหน้าที่ เทศบาล ได้ เตรียม กางเตนท์ผ้าใบ อีก2เตนท์    เพื่อ รองรับ ประชาชน ทยอยเข้ารับวัคซีน   เพื่อไม่ให้เกิดความแออัด  หรือ เกิดคลัสเตอร์ 

นาย ธีระรัตน์ จึงยิ่งเรืองรุ่ง นายกเทศบาล เมืองสระบุรี เผยว่า ทางเทศบาลได้ เร่งดำเนินการณ์  สื่อสารประชาสัมพันธ์ ทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น ทางเสียงตามสาย สื่อโซเชียล สื่อออนไลน์ รวมไปถึง ลงพื้นที่  เคาะประตูบ้าน  เพื่อ นัดหมาย ผู้ที่ลงทะเบียนไว้ก่อนหน้าเข้า รับวัคซีน วันนี้  ทำให้บรรยากาศ บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาล เมืองสระบุรี คึกคัก แต่ก็ต้อง เว้นระยะห่าง พร้อมทั้ง เข้มงวด  มาตรการป้องกัน การแพร่ระบาดไวรัสโควิด19 ตาม นโยบาย กระทรวงสาธารณสุข 

นาย ธีระรัตน์ ยังเผยต่ออีกว่า ผู้ที่มา ลงทะเบียนเพื่อรับวัคซีน ชิโนฟาร์ม ทุกคน ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ โดยทางเทศบาล ได้จัดงบประมาณ เพื่อให้ประชาชน ที่ ยังไม่สามารถเข้าถึงวัคซีน ได้มีโอกาสเข่ถึงวัคซีน”ชิโนฟาร์ม”เข็มแรก เพื่อ สร้างภูมิ ป้องกัน การแพร่ระบาด เชื้อไวรัสโควิด19    โดยหลังจากนี้ ทางเทศบาล จะดำเนินการณ์ นัดหมาย ผู้ที่  ลงทะเบียน ที่เหลือ พร้อมทั้ง ผู้ที่ประสงค์ จะเข้ารับการฉีดวัคซีน ไม่ว่าจะเป็น ประชาชน ทั่วไป ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป พร้อมทั้ง  กลุ่มเสี่ยง สูงเสี่ยงต่ำ และกลุ่มเปราะบาง ทั้งหมด และกลุ่มหญิงตั้งครรภ์ รวมถึง7กลุ่ม โรค   วันละ1000โดส รวม11วัน  ตามวันเวลา ราชการ  ซึ่งนาย ธีระรัตน์ ยังบอก เพิ่มเติม อีกว่า  ทุกคน ที่อยู่ในเขตเทศบาลเมืองสระบุรี  ต้องได้รับวัคซีน ป้องกันโควิด19 ทุกคน

ด้าน นายแพทย์ ธำรงศักดิ์ คงมั่น รองผู้อำนวยการโรงพยาบาล สระบุรี เปิดเผย ว่า ภาพรวม ของผู้ติดเชื้อ โควิด19 จากทั่วประเทศ และจังหวัดสระบุรี   เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น  อย่างไรก็ตาม  ช่วงนี้ ต้องขอความร่วมมือทุกภาคส่วน ช่วยกันรณรงค์ ให้ผู้ที่ ยังไม่ได้รับวัคซีน เข็มแรก เข้าถึงได้โดยเร็ว  โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุเกิน60ปี ขึ้นไป  และกลุ่มโรคประจำตัว  ที่ มีความเสี่ยงสูง   ในการ ติดเชื้อ ไวรัสโควิด19ได้ ง่าย  อย่างน้อยอาจจะไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อ โควิด19ได้ แต่ วัคซีน สามารถลดความรุนแรง ของเชื้อไวรัสโควิด19 ได้ โดยไม่ต้องรอยี่ห้อ ว่า จะเป็น วัคซีนอะไร หาก สามารถเข้าถึงวัคซีนได้ ควรรับการฉีด วัคซีน ให้ได้เร็วที่สุด เพื่อลดปัญหาการแพร่ระบาดและความเสี่ยง  พร้อมทั้งลดการเสียชีวิต จากโควิด19

ข่าวที่เกี่ยวข้อง