ประเด็นเด็ด 7 สี

ผลตรวจพบดีเอ็นเอของ อาผะ บนเสื้อของ น้องจีน่า

ประเด็นเด็ด 7 สี - พบดีเอ็นเอ นายอาผะ ที่ยืนยันว่าเป็นคนอุ้ม น้องจีน่า ขณะที่ ทีมสหวิชาชีพได้เข้าซักถาม น้องจีน่า เพิ่มเติม เพื่อไขปริศนาจัดฉากปล่อยตัว

พลตำรวจตรีพิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เผยความคืบหน้าการสืบสวนหาผู้ร่วมขบวนการลักพาตัว น้องจีน่า ว่า ล่าสุดผลตรวจดีเอ็นเอออกมาแล้ว โดยพบดีเอ็นเอของ นายอาผะ ผู้ต้องหาในคดีนี้บนเสื้อของ น้องจีน่า แต่ยังต้องรอตรวจซ้ำอีกครั้ง เพื่อยืนยันให้เกิดความชัดเจน

ส่วนผู้ต้องสงสัยคนอื่น ๆ ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง และถูก นายอาผะ ให้การซัดทอดนั้น เจ้าหน้าที่ได้เก็บดีเอ็นเอไปตรวจสอบทั้งหมดแล้ว แต่ยังไม่ปรากฏหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ แต่ต้องใช้เวลาในการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

พลตำรวจตรีพิเชษฐ กล่าวด้วยว่า จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงทำงานสืบสวนสอบสวนในพื้นที่และจุดที่ต้องสงสัยอยู่ เพราะต้องการคลี่คลายคดีให้ได้โดยเร็ว หากชาวบ้านคนใดมีเบาะแสก็ขอให้แจ้งตำรวจได้ เพื่อที่จะได้ไขปริศนาในคดีนี้ให้เกิดความกระจ่าง

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ในวันนี้ ทีมสหวิชาชีพได้เข้าซักถาม น้องจีน่า เพื่อหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในคดีเพิ่มเติม โดยเข้าซักถาม น้องจีน่า และพ่อแม่ที่เซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่ง ในจังหวัดเชียงใหม่

นายสุรศักดิ์ เขื่อนคำ ผู้บัญชาการเรือนจำเชียงใหม่ เผยว่า หลังจากที่ นายอาผะ ถูกนำตัวมาฝากขังที่เรือน จำกลางจังหวัดเชียงใหม่ พบว่า นายอาผะ ยังคงมีอาการปกติ ไม่ได้มีความเครียดมากนัก ขณะที่ทางเรือนจำได้แยกกักตัวเพื่อตรวจคัดกรองโควิด-19 และให้ข้อแนะนำในการปฏิบัติตัว รวมทั้ง ให้ข้อคิดในการปรับตัวเพื่อใช้ชีวิตในเรือนจำ

ส่วนที่บ้านแกน้อย หมู่ 2 ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ หมู่บ้านของ นางนาคะจู ป้าของแม่ของน้องจีน่า, บ้านของลุงของ น้องจีน่า รวมทั้งบ้านของ นายปะแต๋ หมอดูในหมู่บ้านที่เป็นคนทำนายชี้จุดจนพบตัว น้องจีน่า พบว่าบ้านทั้ง 3 หลังยั งคงปิดเงียบ โดยไม่มีความเคลื่อนไหว

จากการสอบถามคนในหมู่บ้านหลายคนไม่เชื่อว่า นายจะบูสือ จะเป็นคนบงการลักพาตัว และจัดฉากคืนตัว น้องจีน่า ตามที่สังคมสงสัย เพราะว่า นายจะบูสือ รักหลานมาก อีกทั้งเป็นคนร่าเริง ไม่ได้มีนิสัยโหดร้าย เช่นเดียวกับ นางนาคะจู ก็ไม่เชื่อว่าจะเป็นคนบงการ เพราะดูจากพฤติกรรมที่รู้จักกันมาก็ไม่ได้เป็นคนที่เลวร้ายเช่นกัน

ส่วนหมอดูที่ถูกอ้างถึงนั้น ที่ผ่านมาคนในหมู่บ้านมักจะมาขอความช่วยเหลือเวลาของหาย หรือมีอะไรที่ไม่สบายใจ มักจะได้คำตอบที่แม่นยำเกือบทุกครั้ง แต่เวลาที่ไม่มีใครมาขอดูดวง ก็จะไปทำไร่ทำสวนตามปกติ แต่ในช่วงนี้ไม่เห็นหมอดูมาหลายวันแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะออกจากหมู่บ้านไปแล้ว