ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งขยายผล แก๊ง อส.สระแก้ว ขโมยปืน - ตามยึดปืนคืนได้แล้ว 10 กระบอก

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้ากรณี อส.อำเภอเมืองสระแก้ว ขโมยปืนหลวงจำนวน 65 กระบอก ไปขาย ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตามยึดปืนคืนมาได้แล้ว 10 กระบอก พร้อมเร่งขยายผลไปยังผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน หรือ อส. ประจำที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว ขโมยปืนลูกซองและปืนพกสั้น จากห้องคลังอาวุธบนที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว ไปขาย ต่อมาตำรวจตามรวบผู้ต้องหาได้ 4 คน คือ นายวีระพันธ์ นาคพิทักษ์ อายุ 36 ปี อส.ประจำที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว, นายเล็ก คำนึง อายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่ อส.ประจำศาลากลางจังหวัด, นายเอกชัย สุขเกตุ อายุ 40 ปี ผู้รับซื้ออาวุธปืน และนายนิพนธ์ ศรีแจ่ม อายุ 40 ปี อดีตเจ้าหน้าที่กู้ภัยแห่งหนึ่ง ผู้รับซื้ออาวุธปืน  

โดยพฤติกรรมของกลุ่มผู้ต้องหา ได้เริ่มทยอยขโมยปืนออกไปขายตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคมจนถึงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา รวมทั้งหมด 21 ครั้ง นำไปขายในราคากระบอกละ 10,000 บาท ล่าสุดวันนี้ (14 ก.ย.) พลตำรวจตรีณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรเมืองสระแก้ว เพื่อติดตามคดี พร้อมเปิดเผยว่าขณะนี้สามารถติดตามปืนลูกซองกลับคืนมาได้แล้ว 10 กระบอก ตอนนี้กำลังเร่งสอบสวนเพื่อตามยึดกลับคืนมาให้ได้ทั้งหมดโดยเร็ว

ด้าน นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ยอมรับว่า มาตรการความปลอดภัยของหน่วยงานยังมีความหละหลวม และเชื่อว่าน่าจะยังมีผู้ร่วมขบวนการเพิ่มเติมอีก แต่ต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ทำงานในการติดตามปืนหลวงกลับคืนมาให้ได้มากที่สุด โดยขณะนี้มีคำสั่งให้ทุกอำเภอตรวจสอบปืนที่มีอยู่ในครอบครอง ส่วนมาตรการหลังจากนี้จะต้องมีการเพิ่มเทคโนโลยีในการตรวจสอบให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงความพร้อมของกล้องวงจรปิดในการใช้งาน และเพิ่มกล้องวงจรปิดตามมุมตึกหรือจุดบอดตามอาคาร เพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอยอีก