สนามข่าว 7 สี

รวบลูกจ้างร้านเกม ฆ่าเปลือยสาวแคชเชียร์ จ.อุบลราชธานี

สาวแคชเชียร์ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าเมืองอุบลราชธานี ถูกฆ่าเปลือยในห้องนอน ก่อนครอบครัวจะไปพบศพในช่วงเช้า ขณะที่ผู้ก่อเหตุคาดว่าเป็นลูกจ้างร้านเกมของแม่ผู้เสียชีวิต ที่หายตัวไปพร้อมทรัพย์สินส่วนตัว ล่าสุด ตำรวจรวบตัวคนร้ายได้แล้ว

ตำรวจ สภ.วารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบูชาธรรมสถาน และแพทย์โรงพยาบาลประจำอำเภอวารินชำราบ เข้าตรวจสอบเหตุฆ่ากันตายในบ้านหลังหนึ่ง ที่ตำบลวารินชำราบ อำเภอวารินชำราบ

โดยพบศพผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิง อายุ 26 ปี อยู่ในห้องนอน สภาพเปลือย ใบหน้าถูกคลุมด้วยผ้าเช็ดตัว ลำคอถูกรัดด้วยสายชาร์จโทรศัพท์มือถือหลายรอบ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-5 ชั่วโมง ตรวจสอบในห้อง กระเป๋าใส่เงินที่มีเงินสดจำนวนหนึ่ง และบัตรประจำตัว เอกสารสำคัญผู้เสียชีวิตหายไป แพทย์จึงส่งศพให้แผนกนิติเวชโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ ชันสูตรพลิกศพหาสาเหตุการเสียชีวิตว่าถูกข่มขืนหรือไม่ และเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ หรือมีปัจจัยอื่นด้วย ขณะที่ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี เก็บลายนิ้วมือแฝงหาหลักฐานเชื่อมโยงกับผู้ก่อเหตุ

พี่เขยผู้เสียชีวิต บอกว่า ผู้เสียชีวิตทำงานเป็นแคชเชียร์ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งหนึ่ง และก่อนพบศพ ช่วง 01.00-02.00 น. ตนออกจากบ้านไปดูปั๊มน้ำที่อยู่ใกล้ห้องนอนผู้เสียชีวิต ก็เห็นว่าผู้เสียชีวิตยังไม่นอน กระทั่งช่วงเช้าเมื่อวานนี้ แม่ยาย และภรรยาของตน ไปเคาะประตูเรียกผู้เสียชีวิต เพราะเห็นว่าเช้าแล้วแต่ยังไม่ตื่นไปทำงาน กลับไม่มีเสียงตอบรับ จึงเรียกตนให้ไปดู ก่อนจะพบบานเลื่อนหน้าต่างข้างห้องนอนถูกเปิดอยู่ และเห็นผู้เสียชีวิตนอนอยู่บนเตียง แต่เรียกไม่ตอบ จึงตัดสินใจปีนเข้าไปดู ก็พบว่าถูกสายชาร์จโทรศัพท์รัดคอ นอนเปลือยเสียชีวิตแล้ว

ส่วนผู้ก่อเหตุคาดว่าเป็นชายชาวจังหวัดกาญจนบุรี อายุ 27 ปี ลูกจ้างที่มาพักอาศัยและเฝ้าร้านเกมของครอบครัว ที่อยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุก็หายตัวไปจากร้านเกมที่พักอยู่ พร้อมทรัพย์สินส่วนตัว กับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 110 ไอ สีขาวแดง ซึ่งเป็นรถของที่บ้านที่เอาไว้ให้ลูกจ้างคนนี้ใช้ไปซื้อสิ่งของ

ล่าสุด ช่วงเที่ยงคืน คืนที่ผ่านมา (14 ก.ย.) ดาบตำรวจ ยุทธพล ศรีสมพงษ์ เจ้าของฉายา "จอนนี่ มือปราบ" โพสต์ข้อความ "ฆ่าข่มขืน ปิดเกมส์ ได้ตัวเรียบร้อย" โดยระบุว่า สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในอำเภอพิบูลมังสาหาร ขณะกำลังนอนดูข่าวที่ตัวเองเป็นคนก่อเหตุ

หลังจากนั้นไม่นาน มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ไปพักรีสอร์ตเดียวกับผู้ก่อเหตุ เผยคลิปภาพขณะชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี และชุดสืบสวน สภ.วารินชำราบ นำกำลังเข้าจับกุมชายผู้ก่อเหตุได้แล้ว ซึ่งก็คือ นายดิว อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นลูกจ้างร้านเกมของแม่ผู้เสียชีวิต หลังมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแส ก่อนจะควบคุมตัวไปสอบปากคำอย่างละเอียด

โดย นายดิว ยอมรับสารภาพว่า เป็นคนที่ลงมือฆ่า และนำกระเป๋าเงินของผู้เสียชีวิตไปด้วยจริง จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี แต่รถไปเสียกลางทางจึงจอดทิ้งไว้ และขึ้นรถประจำทางไปพักที่รีสอร์ตก่อนจะถูกจับได้ นอกจากนี้ ยังอ้างว่ารู้จักกับผู้เสียชีวิตมาก่อนหน้านี้ 4-5 ปี แล้ว และคบหาเป็นแฟนกันโดยที่คนทางบ้านไม่รู้ กระทั่งผู้เสียชีวิตไปทำงานที่จังหวัดระยอง จากนั้นก็มาสมัครเป็นลูกจ้างที่ร้านเกมของแม่ผู้เสียชีวิต กระทั่งร้านปิดเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 และผู้เสียชีวิตกลับมาจากจังหวัดระยอง จึงแอบมาคบหากันอีก (ที่บ้านผู้เสียชีวิตไม่ทราบ)

ส่วนในคืนวันเกิดเหตุ ได้ปีนเข้าไปหาผู้เสียชีวิต และมีเพศสัมพันธ์กัน ก่อนจะมีปากเสียง เรื่องต่างฝ่ายต่างคบหาคนอื่น จึงรู้สึกโกรธ ก่อนจะบันดาลโทสะใช้มือบีบคอ และใช้หมอนกด เพื่อให้หยุดร้อง และไม่ต้องการให้คนในบ้านได้ยินเสียง จนกระทั่งขาดอากาศเสียชีวิต ส่วนที่พบสายชาร์จโทรศัพท์พันอยู่รอบคอของผู้เสียชีวิตนั้น ตอนแรกตั้งใจจะใช้สายชาร์จรัดคอคนตาย แต่ไม่ถนัด จึงใช้มือบีบคอ ใช้หมอนมากดหน้า และใช้เข่ากดแขนของคนตายเพื่อไม่ให้ต่อสู้ ซึ่งตนรู้สึกเสียใจที่ได้พลั้งฆ่า แต่จะไม่ไปขอขมาศพเพราะกลัวตัวเองได้รับอันตราย

เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา หลบหนีการจับกุมโดยใช้ยานพาหนะ และลักทรัพย์ คุมตัวรอการดำเนินคดี ขณะที่ครอบครัวได้รับศพผู้เสียชีวิตมาบำเพ็ญกุศลแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้า และต่างก่นด่าคำสาปแช่งผู้ก่อเหตุ และขอให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Wichuda Wongsiri, ตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบ