สนามข่าว 7 สี

เพื่อนบ้านสุดโหด คว้ามีดพร้าฟันอดีตทหารพรานขาพิการเสียชีวิต จ.ตรัง

เพื่อนบ้านโหด ใช้มีดพร้าฟันอดีตทหารพรานขาพิการ ขณะปลูกหญ้าเลี้ยงวัว คาดสาเหตุเกิดจากเรื่องสุนัขและแมวกัดกันเมื่อ 5-6 เดือนก่อน

ตำรวจ สภ.ห้วยยอด และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างภักดีห้วยยอด ตรวจสอบเหตุคนถูกอาวุธมีดฟันจนเสียชีวิต ที่ริมถนนหมู่ 1 ตำบลในเตา อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง โดยผู้เสียชีวิต คือ นายหมุน ทองนุ้ย อายุ 60 ปี สภาพศพสวมกางเกง เสื้อยืดลายพราง บริเวณใบหน้าถูกฟันด้วยของมีคม มีแผลเหวอะ เสียชีวิตอยู่ในร่องน้ำ

เบื้องต้น จากการสอบถามลูกชายผู้เสียชีวิตอายุ 15 ปี ทราบว่า ปกติอาศัยอยู่กับพ่อ (ผู้เสียชีวิต) เพียง 2 คน ในช่วงเกิดเหตุพ่อออกไปปลูกหญ้าเลี้ยงวัว ขณะนั้นตนเองกำลังเรียนออนไลน์อยู่ จู่ ๆ ญาติก็วิ่งมาตาม และบอกว่าพ่อถูกทำร้าย จึงรีบวิ่งไปดูที่เกิดเหตุ ก็พบพ่อถูกฟันตามใบหน้าจนเสียชีวิตไปแล้ว ทั้งนี้ ลูกชายผู้เสียชีวิตตั้งข้อสงสัยว่า ผู้ลงมืออาจเป็นเพื่อนบ้านที่พ่อเคยมีปากเสียงด้วยเมื่อ 5-6 เดือนก่อน สาเหตุเกิดจากสุนัขและแมวที่ต่างคนต่างเลี้ยงไว้เคยกัดกัน โดยก่อนหน้านี้ แมวของเพื่อนบ้านคนนี้ขึ้นมาบนหลังคาบ้านของตนเอง และมากัดแมวที่พ่อ (ผู้เสียชีวิต) เลี้ยงไว้หลายครั้ง ซึ่งทางบ้านก็ไม่เคยว่าอะไร เพียงแต่ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นหลักฐาน แต่เพื่อนบ้านกลับถึงขั้นเคยมาข่มขู่ว่าจะเอาปืนมายิง

ขณะที่ เพื่อนสนิทผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้เสียชีวิตเป็นอดีตทหารพราน และได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ทำให้ขาพิการด้านซ้าย หลังจากนั้นก็กลับมาอยู่ที่บ้าน โดยปกติเป็นคนนิสัยดี ขยัน และไม่เคยมีปัญหากับคนอื่น ๆ กระทั่งมาทราบว่า ทะเลาะกับเพื่อนบ้านที่มีรั้วบ้านติดกันเมื่อหลายเดือนแล้ว ก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุถึงขั้นทำร้ายกันจนเสียชีวิต 

หลังเกิดเหตุไม่นาน นายหงวน เอียดเกิด อายุ 53 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของผู้เสียชีวิต ได้มามอบตัวที่ สภ.ห้วยยอด แล้ว โดย พันตำรวจเอก ประดิษฐ์ ชัยพล ผู้กำกับการ สภ.ห้วยยอด เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือใช้มีดพร้าฟัน นายหมุน จนเสียชีวิตจริง เหตุเพราะมีปากเสียงเรื่องสุนัขและแมวกัดกันหลายครั้ง จึงลงมือขณะผู้เสียชีวิตกำลังทำงานอยู่ในแปลงหญ้า โดยตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมาย