สนามข่าว 7 สี

ชายประสาทหลอน บีบคอ-แทงอกแม่บังเกิดเกล้า เสียชีวิต จ.ลำปาง

ชายอายุ 40 ปี เครียดแบกรับภาระเลี้ยงดูครอบครัว ซ้ำยังติดสุราเรื้อรัง จนเกิดอาการประสาทหลอน บีบคอและใช้มีดแทงหน้าอกแม่ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง จนเสียชีวิต

เหตุการณ์เกิดขึ้นภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง พื้นที่ตำบลสวนดอก อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง เข้าตรวจสอบพบหญิงอายุ 59 ปี ซึ่งพิการแขนขาลีบ เสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน บริเวณลำคอมีร่องรอยถูกบีบจนช้ำ และมีแผลถูกแทงใต้ราวนมขวา 1 แผล ส่วนผู้ก่อเหตุไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นลูกชายอายุ 40 ปี ซึ่งพักอยู่ในห้องเช่าที่เกิดเหตุด้วยกัน หลังก่อเหตุได้รอมอบตัวกับตำรวจ พร้อมของกลางอาวุธมีดปลายแหลมเปื้อนเลือด

ภรรยาผู้ต้องหาให้การว่า สามีพาเธอ ลูกสาวอายุ 10 ขวบ และแม่ของสามี (รวม 4 คน) มาอาศัยอยู่ห้องเช่าดังกล่าวได้ประมาณ 2 ปี โดยแม่สามีป่วยเป็นอัมพาตเดินไม่ได้ ส่วนสามี (ผู้ก่อเหตุ) ทำงานขับรถส่งอาหารสัตว์ ในอำเภอเมืองปาน ต้องรับภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวทุกอย่าง วันเกิดเหตุเวลาประมาณ 03.00 น. ขณะนั้นแม่กำลังนอนหลับอยู่บนเตียง สามีได้เดินไปหยิบมีดปลายแหลม แล้วขึ้นคร่อมผู้เป็นแม่ ก่อนจะบีบคออย่างแรง เธอพยายามเข้าไปห้ามปราม แต่ถูกสามีพูดข่มขู่ว่า "อยากโดนด้วยอีกคนหรือ" จากนั้นสามีก็ใช้อาวุธมีดแทงไปที่หน้าอกแม่ จนเสียชีวิตต่อหน้าต่อตาเธอและลูกสาว หลังเกิดเหตุเธอจึงแจ้งเจ้าของหอพัก และตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

ญาติเชื่อว่า ผู้ต้องหาน่าจะเกิดความเครียดจากเรื่องค่าใช้จ่ายในครอบครัว อีกทั้งยังต้องแบกรับภาระหลายอย่างไว้คนเดียว จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

ตำรวจควบคุมตัวชายอายุ 40 ปี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ โดยผู้ต้องหาสารภาพว่า ขณะเกิดเหตุมีอาการประสาทหลอน คิดว่าแม่จะมาฆ่าตนเอง จึงลงมือบีบคอ แล้วใช้มีดแทงหน้าอกแม่จนเสียชีวิต ตอนนี้ได้สติแล้ว รู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไป แต่ยืนยันว่าไม่ได้เสพยาเสพติด ตำรวจนำตัวตรวจปัสสาวะถึง 2 ครั้ง แต่ก็ไม่พบสารเสพติดในร่างกาย

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องหาติดสุราเรื้อรัง จนมีอาการประสาทหลอน ระแวงว่าแม่จะทำร้าย และระแวงว่าภรรยาจะมีชู้ เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาฆ่าบุพการี ก่อนที่เช้าวันนี้ (15 ก.ย.) จะควบคุมตัวไปฝากขังศาลจังหวัดลำปาง

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวอื่นในหมวด