สนามข่าว 7 สี

หญิงอายุ 59 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ตกบ่อน้ำ รอดตายหวุดหวิด

หญิงอายุ 59 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปบริเวณลานบ่อน้ำมันเก่า เกิดพลาดตกลงไปในบ่อน้ำลึกกว่า 2 เมตร จมทั้งคนทั้งรถ แต่ผู้ประสบเหตุตั้งสติยันรถจักรยานยนต์ แล้วถีบตัวเองขึ้นมาจากน้ำ รอดตายหวุดหวิด

เป็นคลิปวิดีโอขณะที่ชาวบ้านหลายคนกำลังช่วยกันหาวิธีนำรถจักรยานยนต์ขึ้นมาจากบ่อน้ำ ภายในบริเวณบ่อน้ำมันเก่า พื้นที่หมู่บ้านคลองห้วยเล็ง ตำบลท่าโรง อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ ผู้ประสบเหตุ คือ นางอัมพร จงเรียน หรือ เจ๊พร อายุ 59 ปี เล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ไปรับจ้างเกี่ยวข้าว โดยมีลูกน้องขับรถเกี่ยวข้าวนำไป ส่วนเธอขี่รถจักรยานยนต์ตามไปดูความเรียบร้อย แต่ระหว่างทางที่จะไปทุ่งนาเส้นทางเต็มไปด้วยโคลน (รถและเท้าเปื้อนโคลนไปหมด) พอผ่านบริเวณลานบ่อน้ำมันเก่า เธอสังเกตเห็นแอ่งน้ำ จึงขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปหวังจะล้างล้อรถที่เปื้อนโคลน แต่ก็ต้องตกใจสุดขีด เพราะแอ่งน้ำที่เห็นกลายเป็นบ่อน้ำลึก นาทีนั้นเบรกรถไม่ทันแล้ว ทั้งคนทั้งรถ (หัวทิ่ม) จมลงไปในน้ำ ความลึกน่าจะประมาณ 2 เมตรกว่า ๆ เธอตั้งสติถีบรถจักรยานยนต์เพื่อดันตัวเองขึ้นมาจากน้ำ (เอาชีวิตรอดไว้ก่อน)

พอขึ้นมาจากบ่อน้ำได้ พบโทรศัพท์ร่วงอยู่ที่พื้น คาดว่าน่าจะกระเด็นจากกระเป๋าเสื้อ ก่อนที่จะตกลงไปในบ่อน้ำ จากนั้นเธอจึงเดินไปตามลูกน้อง และเจ้าของนาที่กำลังเกี่ยวข้าว ให้มาช่วยกันดึงรถจักรยานยนต์ขึ้นมาจากบ่อน้ำอย่างทุลักทุเล

ผู้ประสบเหตุบอกว่า เหตุการณ์นี้เธอเคราะห์ดีมาก ๆ ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร มีเพียงอาการตกใจเท่านั้น ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่าที่รอดตายในครั้งนี้เพราะแม่ธรณีที่บ่อน้ำช่วยชีวิตไว้ (เป็นความเชื่อส่วนบุคคล)