สนามข่าว 7 สี

พบดีเอ็นเอ อาผะ บนเสื้อผ้า น้องจีน่า

ความคืบหน้าคดีลักพาตัว "น้องจีน่า" ล่าสุด ตำรวจเผยพบดีเอ็นเอ "อาผะ" บนเสื้อผ้าของ "น้องจีน่า" ขณะที่ชาวบ้านบางส่วนไม่เชื่อว่าลุงและพี่สาวของยาย "น้องจีน่า" รวมไปถึงหมอดูที่ชี้จุด จะมีส่วนร่วมในคดีนี้

โดย พลตำรวจตรี พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดผยถึงความคืบหน้าการสืบสวนเพื่อหาตัวผู้ร่วมขบวนการลักพาตัว "น้องจีน่า" ว่าผลการตรวจดีเอ็นเอจากเสื้อผ้าของ "น้องจีน่า" ในเบื้องต้น พบดีเอ็นเอของ "นายอาผะ" ผู้ต้องหาอยู่บนเสื้อผ้าของน้องด้วย แต่ยังต้องรอการตรวจซ้ำเพื่อยืนยันให้ชัดเจน เพราะคดีนี้เป็นคดีที่ละเอียดอ่อน ส่วนผู้ต้องสงสัยคนอื่น ๆ ที่ "นายอาผะ" ให้การซัดทอดนั้น เจ้าหน้าที่ได้เก็บดีเอ็นเอไปตรวจสอบทั้งหมดแล้ว โดยในกลุ่มของเครือญาติ "น้องจีน่า" ยังไม่ปรากฏหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ เช่นเดียวกับบุคคลอื่น ๆ อย่างไรก็ตาม ต้องใช้เวลาในการตรวจสอบยืนยันผลอย่างละเอียด ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกคนกำลังทำงานอย่างเต็มที่เพื่อคลี่คลายคดีโดยเร็ว และหากชาวบ้านมีเบาะแสเพิ่มเติม ทั้งในเรื่องของสถานที่ และบุคคลที่พาตัว "น้องจีน่า" ไปซ่อน ก็สามารถแจ้งตำรวจได้ เพื่อจะได้ไขปริศนาของคดีนี้ให้กระจ่างได้เร็วยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า เมื่อวานนี้ (14 ก.ย.) ทีมสหวิชาชีพได้เข้าเยี่ยม และซักถาม "น้องจีน่า" เพิ่มเติมแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพียงแต่บอกว่า "น้องจีน่า" ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์

นอกจากนี้ ทีมสนามข่าว 7 สี ยังลงพื้นที่ไปที่บ้านแกน้อย หมู่ที่ 2 ตำบลเมืองนะ อำเภอเชียงดาว ซึ่งเป็นหมู่บ้านพี่สาวของยายและลุงของ "น้องจีน่า" รวมทั้งบ้านของ นายปะแต๋ อายุ 67 ปี หมอดูที่เป็นคนทำนายชี้จุด กระทั่งพบตัว "น้องจีน่า" โดยพบว่าบ้านทั้ง 3 หลัง ปิดเงียบ และจากการสอบถามคนในหมู่บ้านหลายคน ไม่เชื่อว่าลุงและพี่สาวของยาย "น้องจีน่า" จะเป็นคนบงการลักพาตัว และจัดฉากคืนตัว "น้องจีน่า" ตามที่สังคมตั้งข้อสงสัย เพราะทั้ง 2 คน รักหลานมาก อีกทั้งเมื่อดูจากนิสัยและพฤติกรรมที่ผ่านมา ก็ไม่ได้เป็นคนเลวร้ายอะไร

ส่วนชายอายุ 67 ปี ที่เป็นหมอดู ที่ผ่านมาคนในหมู่บ้านมักจะไปขอความช่วยเหลือเวลาของหาย หรือมีอะไรที่ไม่สบายใจ มักจะได้คำตอบที่แม่นยำเกือบทุกครั้ง และเวลาไม่มีคนมาขอดูดวงก็จะไปทำไร่ทำสวนตามปกติ แต่ช่วงนี้ไม่เห็นตัวมาหลายวัน คาดว่าจะออกจากหมู่บ้านไปแล้ว