สนามข่าว 7 สี

ทนายตั้ม ให้ปากคำจเรตำรวจฯ ที่มาคลิป ผกก.โจ้

ทนายษิทรา เบื้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม พยานปากสุดท้ายกรณีคลิปผู้กำกับโจ้ และพวกคลุมถุงดำผู้ต้องหาจนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต เข้าให้ปากคำกับคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้านแรงแล้ว เจ้าอตัวยืนยัน ไม่ได้รับงานมาจากใคร เพื่อโจมตีหรือกลั่นแกล้ง ผู้กำกับโจ้​ ​และที่ผ่านมาก็ไม่เคยรู้จักกับอดีตตำรวจทั้ง 7 คนเป็นการส่วนตัว​

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เข้าให้ปากคำกับคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงเรื่องของ​ พันตำรวจเอก ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ กับพวกรวม 7 นาย กรณีถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยร้ายแรง ถูกดำเนินคดีอาญาฐานเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยใช้กำลังประทุษร้าย และร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยทรมาน หรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย

หลังให้ปากคำเกือบ 2 ชั่วโมง ทนายตั้ม​ เปิดเผยว่า ได้นำคลิปที่มีการโพสต์​ตามสื่อ​ต่าง ๆ มามอบให้กับคณะกรรมการ​สอบสวนฯ ซึ่งได้สอบถามถึงที่มาของคลิปดังกล่าว​ โดยตนเองได้ให้ข้อมูลว่า มาจากตำรวจชั้นผู้น้อย​นายหนึ่ง และหลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกันอีก​ ซึ่งทางคณะกรรมการ​ฯ ก็ไม่ได้กดดันให้บอกรายละเอียดทั้งหมด​ รวมทั้งการเข้าให้ปากคำในวันนี้ ถือว่าตนเองเป็นปากสุดท้ายในฐานะพยาน​ พร้อมกับยืนยันว่าไม่ได้รับงานมาจากใคร เพื่อโจมตีหรือกลั่นแกล้ง ผู้กำกับโจ้​ ​และที่ผ่านมาก็ไม่เคยรู้จักกับอดีตตำรวจทั้ง 7 นาย เป็นการส่วนตัว​

ขณะที่ พลตำรวจโท สราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจ​แห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการ​สอบสวนฯ กล่าวว่า คณะกรรมการฯ มีมติแจ้ง​ข้อหา ผิดวินัยร้ายแรงกับอดีตตำรวจทั้ง​ 7​ นาย ส่วนคลิปที่ได้รับจากทนายตั้ม​นั้น จะส่งให้กองพิสูจน์​หลักฐาน​ตรวจพิสูจน์​ตามขั้นตอน ก่อนนำหลักฐานเข้าสู่สำนวนคดี​​ รวมถึงการตรวจสอบวิเคราะห์​คัดแยกเสียงในคลิปดังกล่าว​ว่า มีมูลอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ โดยคาดว่าจะทราบผลการตรวจสอบพยานหลักฐาน​ทั้งหมดภายในสัปดาห์​นี้​ และในสัปดาห์​หน้า จึงจะเข้าแจ้งข้อกล่าวหาผิดวินัยร้ายแรงกับอดีตตำรวจทั้ง 7​ นาย ที่​เรือนจำกลางคลองเปรม​