เช้าข่าว 7 สี

ทนายตั้มให้ปากคำจเรตำรวจฯ ถึงที่มาคลิป "ผกก.โจ้"

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เข้าให้ปากคำกับคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง พันตำรวจเอกธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ กับพวกรวม 7 นาย กรณีถูกกล่าวหาว่า กระทำผิดวินัยร้ายแรง ถูกดำเนินคดีอาญา ฐานเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติ หรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ, ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยใช้กำลังประทุษร้าย และร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยทรมาน หรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย

หลังให้ปากคำนานเกือบ 2 ชั่วโมง ทนายตั้ม เปิดเผยว่า ได้นำคลิปที่มีการโพสต์ตามสื่อต่างๆ มามอบให้กับคณะกรรมการสอบสวนฯ ซึ่งได้สอบถามถึงที่มาของคลิปดังกล่าว โดยตนเองได้ให้ข้อมูลว่า มาจากตำรวจชั้นผู้น้อยนายหนึ่ง และหลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกันอีก

ซึ่งทางคณะกรรมการฯ ก็ไม่ได้กดดันให้บอกรายละเอียดทั้งหมด รวมทั้งการเข้าให้ปากคำในวันนี้ ถือว่าตนเองเป็นปากสุดท้ายในฐานะพยาน พร้อมกับยืนยันว่า ไม่ได้รับงานมาจากใคร เพื่อโจมตี หรือกลั่นแกล้งผู้กำกับโจ้ และที่ผ่านมาก็ไม่เคยรู้จักกับอดีตตำรวจ ทั้ง 7 นาย เป็นการส่วนตัว

ขณะที่ พลตำรวจโทสราวุฒิ การพานิช รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะกรรมการสอบสวนฯ กล่าวว่า คณะกรรมการฯ มีมติแจ้งข้อหา ผิดวินัยร้ายแรง กับอดีตตำรวจทั้ง 7 นาย ส่วนคลิปที่ได้รับจากทนายตั้มนั้น จะส่งให้กองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจพิสูจน์ตามขั้นตอน ก่อนนำหลักฐานเข้าสู่สำนวนคดี รวมถึงการตรวจสอบวิเคราะห์ คัดแยกเสียงในคลิปดังกล่าว ว่ามีมูลอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ โดยคาดว่า จะทราบผลการตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งหมดภายในสัปดาห์นี้ และในสัปดาห์หน้า จึงจะเข้าแจ้งข้อกล่าวหา ผิดวินัยร้ายแรงกับอดีตตำรวจทั้ง 7 นาย ที่เรือนจำกลางคลองเปรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง