ข่าวดึก 7HD

หน.พรรคภูมิใจไทย ปฏิเสธ สส.พรรคเพื่อไทย 2 คน เข้าสังกัดพรรค

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล ได้ออกมาปฏิเสธกระแสข่าวที่ว่าจะมี สส. 2 คน จากพรรคเพื่อไทย อาจมาเข้าร่วมดำเนินกิจกรรมกับพรรค เนื่องจากมีข่าว สส. ทั้ง 2 คนที่โหวตสวนมติพรรคเพื่อไทย เตรียมถูกขับออกจากพรรค ซึ่งนายอนุทิน ยืนยันยังไม่ได้คุยกับ สส. ทั้ง 2 คน ทั้งนี้เป็นเรื่องภายในของพรรคเพื่อไทย ที่จะดำเนินการ ไม่เกี่ยวกับพรรคภูมิใจไทย

ขณะเดียวกัน ก็มีรายงานข่าวว่า สส. 2 คน จากพรรคเพื่อไทย ที่คาดว่าจะถูกขับออกจากพรรค จะเข้าไปทำงานทางการเมือง ร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ แต่ทุกอย่างต้องรอความชัดเจนจากพรรคเพื่อไทยก่อน ทุกอย่างต้องเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ และต้องจับตามองการประชุมพรรคพลังประชารัฐในวันพรุ่งนี้ ว่าร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค ที่คาดว่าจะเข้าร่วมประชุมหลังเกิดปัญหาถูกปลดออกจากตำแหน่งรัฐมนตรี และเคยบอกว่าจะมีการหาบ้านใหม่ ทางการเมือง แต่มีเพียงความเคลื่อนไหวเดียว คือ การลงข้อความผ่าน Facebook เท่านั้น

พร้อมกันนี้ คณะรัฐมนตรียังมีมติรับโอน พลเอกสุพจน์ มาลานิยม เสนาธิการทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย มาดำรงตำแหน่ง เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ สำนักนายกรัฐมนตรี แทน พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ ที่จะเกษียณอายุราชการสิ้นเดือนกันยายนนี้ 

และเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม  ให้ทหารรับราชการ 771 นาย โดยมีตำแหน่งสำคัญ อาทิ พลเอกวรเกียรติ รัตนานนท์ เป็นปลัดกระทรวงกลาโหม, พลเรือเอกสมประสงค์ นิลสมัย เป็นผู้บัญชาการทหารเรือ, พลอากาศเอกนภาเดช ธูปะเตมีย์ เป็นผู้บัญชาการทหารอากาศ

ประกาศ ณ วันที่ 14 กันยายน 2564 ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง