เช้าข่าว 7 สี

จับเพิ่ม แก๊ง อส.ขโมยปืนราชการที่ จ.สระแก้ว

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน หรือ อส. ประจำที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว ก่อเหตุขโมยปืนลูกซอง และปืนพกสั้นขนาด ขนาด 9 มิลลิเมตร ออกจากตู้คลังอาวุธ บนอาคารที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้วไปขาย ตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคม เรื่อยมารวม 21 ครั้ง ส่งผลให้มีอาวุธปืนหลวง ถูกขโมยไปทั้งสิ้น 65 กระบอก

เมื่อวานนี้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว ได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนคือ นายวีระพันธ์ นากพิทักษ์ อายุ 36 ปี อส.อำเภอเมืองสระแก้ว, นายเล็ก คำนึง อายุ 40 ปี อส.ประจำศาลากลางจังหวัด และ นายเอกชัย สุขเกตุ อายุ 40 ปี ผู้รับซื้อปืนของกลาง ส่งฝากขังศาลจังหวัดสระแก้ว โดยทั้ง 3 คน ถูกตั้งข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ ข้อหารับของโจร และข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจังหวัดสระแก้วไม่อนุญาตให้ประกันตัว และส่งตัวทั้ง 3 คน เข้าเรือนจำทันที

ขณะที่การสืบสวนขยายผล ตำรวจสามารถตรวจยึดปืนลูกซอง ได้เพิ่มอีก 3 กระบอก รวมเป็น 10 กระบอก ซึ่งทั้ง 3 กระบอก มีชาวบ้านแจ้งว่ามีคนนำมาทิ้งไว้ ซึ่งชุดสืบสวนอยู่ระหว่างขยายผลต่อว่าใครเป็นคนนำมาทิ้งไว้ ส่วนอาวุธปืนอีก 55 กระบอก ได้แก่ ปืนลูกซอง 53 กระบอก และปืนพกสั้น 2 กระบอก ล่าสุดตำรวจทราบเบาะแสแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ต้องสงสัย โดยผู้ต้องหาที่เหลือ ทั้งหมดเป็นผู้ที่รับซื้อปืนต่อจาก เจ้าหน้าที่ อส. ที่ถูกจับกุมได้

หลังจากเกิดเหตุอื้อฉาวขึ้น นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และกำชับให้เพิ่มมาตรการป้องกัน ติดตั้งกล้องวงจรปิด และหลังเกิดเรื่องได้มีคำสั่งให้ อส.ทั้ง 2 คน พ้นจากหน้าที่

ด้านตำรวจได้ฝากประชาสัมพันธ์ ไปยังผู้ที่รับซื้ออาวุธปืนของกลางที่เหลือ ให้รีบติดต่อนำมาคืน เพราะเข้าข่ายความผิดทั้งรับซื้อของโจร และครอบครองปืนไม่มีทะเบียน แม้ว่าผู้ต้องหาจะไม่ค่อยให้ความร่วมมือในการสอบปากคำ แต่เจ้าหน้าที่มั่นใจมั่นใจเรื่องของหลักฐาน และจะตามปืนของกลางกลับมาให้ได้มากที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง