ห้องข่าวภาคเที่ยง

จับแล้ว คนร้ายฆ่าลูกสาวร้านเกมใน จ.อุบลราชธานี

กลางดึกเมื่อคืนนี้ ตำรวจกองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับตำรวจ สภ.วารินชำราบ นำกำลังเข้าจับตัว นายทศพล พรบูลย์ หรือ “ดิว” อายุ 27 ปี ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในอำเภอพิบูลมังสาหาร หลังก่อเหตุฆ่าเปลือย ลูกสาวเจ้าของร้านเกม อายุ 26 ปี

สอบสวนผู้ต้องหา รับสารภาพว่า เป็นคนที่ลงมือฆ่าลูกสาวร้านเกมจริง ก่อนจะนำทรัพย์สินบางส่วน และขโมยรถจักรยานยนต์ ทะเบียน 1 กก 1370 อุบลราชธานี ของผู้เสียชีวิตหลบหนี แต่รถไปจอดเสียในพื้นที่อำเภอสว่างวีระวงศ์ จากนั้นเดินเท้าไปอาศัยรถโดยสารรถประจำทาง เดินทางไปเปิดห้องพักที่รีสอร์ต กระทั่งถูกตำรวจตามจับกุมดังกล่าว

ทั้งนี้ยังอ้างอีกว่า รู้จักกับผู้เสียชีวิต ขณะทำงานที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งเมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว ก่อนที่จะมาสมัครเป็นลูกจ้างที่ร้านเกมแม่ของผู้เสียชีวิตได้ประมาณ 8 เดือน ทั้งคู่แอบคบหากันเรื่อยมา แต่ปิดบังไม่ให้ครอบครัวฝ่ายหญิงรู้ หลังร้านเกมถูกปิดเพราะพิษโควิด-19 นายทศพลก็ยังกินอยู่หลับนอนที่ร้านเกม ซึ่งติดกับบ้านพักของผู้เสียชีวิต

ในคืนวันเกิดเหตุ 14 กันยายน ได้ปีนเข้าไปหาผู้เสียชีวิตทางหน้าต่าง และมีเพศสัมพันธ์กัน ก่อนจะมีปากเสียงทะเลาะกัน เพราะหึงหวงตนเอง ไปคบหากับหญิงคนอื่น จึงรู้สึกโกรธที่ถูกต่อว่า เลยพลั้งมือฆ่าโดยใช้หมอนปิดปาก และสายชาร์ตโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตที่เสียบชาร์ตที่หัวเตียง รัดคอจนแน่นิ่ง รู้สึกเสียใจที่ก่อเหตุดังกล่าว แต่ไม่ไปขอขมาศพ เพราะกลัวตัวเองได้รับอันตราย

ทั้งนี้ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อทำให้การของผู้ต้องหา เนื่องจากที่เกิดเหตุ พบว่าบริเวณหน้าต่างพบร่องรอยการงัดแงะ รวมจะต้องรอผลชันสูตรศพ จากทางแพทย์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง

ตรวจสอบประวัตินายทศพล ผู้ต้องหา เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว เคยก่อเหตุบุกเข้าไปในห้องนอน และพยายามก่อเหตุทำร้ายร่างกายเด็กหญิง นักเรียนชั้น ม.2 ในพื้นที่อำเภอสว่างวีระวงศ์ เบื้องต้นถูกตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา หลบหนีการจับกุมโดยใช้ยานพาหนะ และข้อหาลักทรัพย์ จากนั้นถูกคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ แต่ว่าต้องยกเลิกการทำแผนกลางคัน เนื่องจากว่าครอบครัว และญาติๆ ของผู้เสียชีวิตมารอดูการทำแผนเป็นจำนวนมาก ต่างตะโกนสาปแช่ง ด่าทอผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่จึงหวั่นว่าเหตุการณ์จะบานปลาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง