ห้องข่าวภาคเที่ยง

ตำรวจรู้ตัววัยรุ่นไล่ยิงอริ พลาดถูกบ้าน สส.นนทบุรี

ความคืบหน้ากรณีกลุ่มวัยรุ่นไล่ยิงกลุ่มคู่อริ เสียงดังสนั่นหวั่นไหว โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย แม้จะอยู่ในช่วงเคอร์ฟิว ซึ่งเกิดขึ้นภายในซอยโรงเจ ทางเข้าวัดช่องลม ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี และกระสุนปืน ยังพลาดไปถูกสำนักงานกฎหมาย ของนายมนตรี ตั้งเจริญถาวร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 4 จังหวัดนนทบุรี ได้รับความเสียหาย แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

โดย พันตำรวจโทศุภกฤช เดือนแจ้งรัมย์ รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.ปากเกร็ด กล่าวว่า จากการสอบสวน จนทราบว่าวัยรุ่นทั้ง 2 กลุ่ม คือกลุ่มลานทอง 4 ในจังหวัดปทุมธานี ได้ร่วมกับเพื่อน ประมาณ 10 คน กลุ่มซอยโรงเจ ไปทะเลาะวิวาทกับกลุ่มวัยรุ่นในจังหวัดปทุมธานีอีกกลุ่มประมาณ 15-20 คน จากสาเหตุมีการท้าทายกันทางเฟซบุ๊กและไอจี จึงนัดเจอกันมาก่อเหตุดังกล่าว

ล่าสุดตำรวจได้ไปนำตัวกลุ่มวัยรุ่นซอยโรงเจ ซึ่งเป็นเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี 6 คน มาถ่ายรูปทำประวัติตักเตือนก่อนปล่อยตัวไป ส่วนวัยรุ่นในจังหวัดปทุมธานี ขณะนี้ทราบตัวทั้งหมดแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัวมาเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ทีมข่าว 7HD ได้ลงพื้นที่ไปยังซอยโรงเจ จุดเกิดเหตุ ซึ่งชาวบ้านหลายคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ซอยนี้เหมือนจุดประลองกำลังของกลุ่มวัยรุ่น มาก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันเกือบทุกคืน ทั้งขี่รถจักรยานยนต์ เบิ้ลเครื่องยนต์เสียงดัง บ้างก็มีเสียงปืน และระเบิดปิงปอง กระทั่งหนักสุดเมื่อคืนวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ที่ทั้ง 2 กลุ่มไล่ยิง ปาระเบิดปิงปองใส่กันเสียงดังสนั่นหวั่นไหว โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย จึงขอให้ตำรวจมาช่วยกวดขัน เพราะกลัวคนในซอยจะได้รับอันตรายถึงชีวิตได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง