ห้องข่าวภาคเที่ยง

ผู้จัดการโรงแรมบนเกาะพีพี จ.กระบี่ หายตัวลึกลับ

ตำรวจท่องเที่ยว ฝ่ายปกครอง และชาวบ้านในพื้นที่ ได้ช่วยกันระดมออกค้นหา นายฟลอเรียน คลาวส์ อายุ 56 ปี ชาวออสเตรีย ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมชื่อดังบนเกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่ ที่หายตัวไป เป็นวันที่ 3 โดยได้ปูพรมออกค้นหาในพื้นที่ใกล้กับโรงแรม และตามเชิงเขาพื้นที่ที่ นายฟลอเรียน เคยไปกางเต็นท์นอน เคยไปวิ่งออกกำลังกาย และไปท่องเที่ยว ทั้งที่ อ่าวนุ้ย อ่าวลิง รวมทั้งเกาะที่อยู่ใกล้เคียง ทั้งเกาะลันตา เกาะยาว เกาะปู เกาะศรีบอยา โดยแบ่งชุดค้นหาออกเป็น 3 ชุด

ชุดแรกออกค้นหาตามป่าเขา ใกล้อ่าวนุ้ย อ่าวนาง ชุดที่ 2 ออกค้นหาตามซอกหิน และตามถ้ำต่างๆ ชุดที่ 3 นำเรือออกค้นหาตามเกาะต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียง ขณะที่ยังมีปัญหาอุปสรรค คือมีฝนตกลงมาตลอดเวลาตั้งแต่เมื่อคืน นอกจากนี้ผู้นำชุมชนในพื้นที่ ยังได้มีการทำพิธีเปิดป่า เพื่อค้นหาผู้สูญหาย ตามความเชื่อของชาวบ้านด้วย

โดยนายฟลอเรียนได้หายตัวไปตั้งแต่เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา พบเห็นครั้งสุดท้ายจากกล้องวงจรปิดของโรงแรม ขณะเดินสะพายกระเป๋าเป้ไปตามชายหาด ก่อนหายตัวไป

จากการสอบถามชาวบ้านในพื้นที่ ทราบว่านายฟลอเรียนได้มาทำงานที่โรงแรมดังกล่าวมานานกว่า 20 ปีแล้ว เป็นที่รักของชาวบ้าน ไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งหรือทะเลาะกับใคร

ขณะที่พนักงานโรงแรมได้ให้ข้อมูลว่า นายฟลอเรียนมีโรคประจำตัว เป็นโรคหัวใจ และก่อนหน้านี้ก็เคยเป็นลมขณะวิ่งออกกำลังกายมาแล้ว โดยมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะประสบอุบัติเหตุ และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด