ห้องข่าวภาคเที่ยง

ระดับน้ำแม่น้ำเจ้าพระยายังสูงขึ้นต่อเนื่อง

โดยประชาชนที่อาศัยในพื้นที่จุดเสี่ยงริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และแม่น้ำน้อย เตรียมตัวรับมือสถานการณ์น้ำปรับสูงขึ้น อาจจะยกสิ่งของสำคัญให้พ้นน้ำ หรือเสริมความแข็งแรงของสิ่งก่อสร้างต่างๆ และเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด

นายทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ปริมาณน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยายังคงสูงขึ้นต่อเนื่อง รวมไปถึงลำน้ำสายหลักยังเพิ่มมากขึ้น จนไหลเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำริมตลิ่ง อาทิ จ.เพชรบูรณ์, นครราชสีมา, ชัยนาท, สุพรรณบุรี, สมุทรปราการ, ฉะเชิงเทรา ซึ่งเจ้าหน้าที่ชลประทาน ทุกพื้นที่กำลังเร่งบริหารจัดการน้ำให้อยู่ในเกณฑ์ควบคุม พร้อมติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำ เพิ่มเติมตามความเหมาะสม เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ติดตามสภาพอากาศและเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง และเข้าประจำพื้นที่เสี่ยงเพื่อให้สามารถปฏิบัติงานได้ทันที

ด้าน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ลงพื้นที่รับฟังข้อเสนอแนะ เพื่อนำไปสู่การแก้ไขปัญหาน้ำในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ ในอนาคต พร้อมตรวจเยี่ยมและช่วยเหลือผู้ประสบภัย ซึ่งเฉพาะพื้นที่อำเภอหล่มสักประชาชนกว่า 2,000 ครัวเรือนได้รับผลกระทบ

ล่าสุดเช้านี้ น้ำเริ่มลดระดับลงแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง