ห้องข่าวภาคเที่ยง

ห้ามผู้ค้าหาบเร่ ตั้งแผงขายหน้าสถานีกลางบางซื่อ

หลังปรากฏภาพในสื่อสังคมออนไลน์ กรณีกลุ่มผู้ค้ารถเข็นทั้งอาหาร เครื่องดื่มนำสินค้ามาวางขายเป็นแถวยาวหน้าบริเวณสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งไม่ได้แจ้งว่ามีการบันทึกภาพไว้ตั้งแต่วันไหน แต่เมื่อวานทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังสถานีกลางบางซื่อ ไม่พบภาพดังกล่าว เช่นเดียวกับวันนี้

โดยสอบถามไปยังการรถไฟแห่งประเทศไทย หรือ รฟท. ในฐานะผู้รับผิดชอบบริหารจัดการพื้นที่ ทราบจาก นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ รฟท. ว่าก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้แจ้งผู้ค้า และขอความร่วมมือ ผู้ค้าให้งดนำสินค้าวางจำหน่ายในพื้นที่ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้กับประชาชน สบายตา และเพื่อความสะดวกสบายแก่ผู้ที่เดินทางมาใช้บริการ และสอดคล้องกับมาตรการดูแลด้านสาธารณสุข และเพื่อให้การดูแลพื้นที่ทั่วถึง 

ล่าสุด รฟท. ได้ประสานงานให้กองบังคับการตำรวจรถไฟ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตั้งจุดคัดกรองบริเวณประตูทางเข้าสถานีกลางบางซื่อ ข้างศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง และประตูด้านหลังสถานี รวมทั้งจัดชุดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ตรวจดูแลความเรียบร้อยตลอดเวลา และเพิ่มความเข้มงวดกวดขัน และจัดระเบียบรถรับจ้างสาธารณะทุกประเภท ให้ปฏิบัติตามระเบียบปฏิบัติของกรมการขนส่งทางบก และกฎระเบียบข้อกำหนดการในการใช้พื้นที่สถานีกลางบางซื่ออย่างเคร่งครัด และเพิ่มความเข้มงวด ห้ามมิให้บุคคลใดฉวยโอกาสเข้ามาใช้ประโยชน์จากพื้นที่ของสถานีทุกกรณี ซึ่ง รฟท. ยืนยันว่าพร้อมดูแลบริหารจัดการพื้นที่สถานีกลางบางซื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อส่วนรวมและประเทศชาติ เพื่อให้เป็นศูนย์กลางการคมนาคมที่มีความทันสมัย มีความสะดวก มีระเบียบ และสวยงาม เป็นสถานีรถไฟที่ใหญ่และดีที่สุดในอาเซียนตามเป้าหมาย


ขอบคุณ Facebook : กลุ่มคนไทยขอทวงคืนทางเท้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง