ห้องข่าวภาคเที่ยง

อ.อ๊อด ยืนยันไม่ปกป้องแอดมินคนผิด แต่ออกมาปกป้องสถาบัน

กรณีแอดมินรีวิวอาหารขู่แบนร้านบุฟเฟต์แห่งหนึ่งจนเป็นข่าวโด่งดังและชาวเน็ตออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องนี้กันยังไม่หยุด ล่าสุดทีมข่าวได้สอบถามความชัดเจนเรื่องนี้กับอาจารย์อ๊อด อาจารย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขน

จากกรณีร้านบุฟเฟต์ดังแห่งหนึ่ง ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องราวของนักรีวิวเจ้าของกลุ่มที่มีคนติดตามเป็นจำนวนมากในประเทศไทย ที่มาขอกินฟรีและยังขู่กับทางร้านว่าจะแบนร้านในกลุ่มที่ตัวเองเป็นแอดมิน จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล และมีการตรวจสอบข้อมูลแอดมินกลุ่มบุฟเฟต์ดังกล่าว ปรากฏมีดีกรีเป็นถึงศิษย์เก่าระดับดอกเตอร์ ดุษฎีบัณฑิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บางเขน

ซึ่งชาวเน็ตบางส่วนได้ออกมาเรียกร้องให้ทางมหาวิทยาลัย และภาควิชาฯ เข้ามาจัดการพฤติกรรมของบุคคลดังกล่าวจน รองศาสตราจารย์ ดอกเตอร์วีรชัย พุทธวงศ์ หรืออาจารย์อ๊อด อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้เข้ามาเป็นตัวกลางพานักศึกษากลุ่มนี้ไปขอโทษร้านอาหารชื่อดังคู่กรณีผ่านรายการทีวี แต่ศิษย์เก่ากลับปฏิเสธและออกมาขอโทษผ่านทางเพจเฟชบุ๊กส่วนตัวแทน

ล่าสุดทีมข่าวสอบถามไปยัง รองศาสตราจารย์ ดอกเตอร์วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ "อาจารย์อ๊อด ได้ชี้แจงข้อมูลว่าแท้ที่จริงแล้วแอดมินเพจทั้ง 4 คน เคยศึกษาที่มหาวิทยาลัย และทางมหาวิทยาลัย ได้หาทุนเรียนต่อต่างประเทศ แต่ทั้ง 4 คน ได้หมดพันธสัญญากับทางมหาวิทยาลัยแล้ว หรือไม่มีความเกี่ยวข้องอะไรกับทางมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เลย แต่เมื่อชาวเน็ตออกมาเรียกร้อง จึงได้รับการไหว้วานจากทางมหาวิทยาลัย ให้เป็นตัวกลางพาแอดมินนักรีวิว ขอโทษทางร้านผ่านรายการทีวี เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลาย แต่กลับไม่เป็นไปอย่างที่คาดเมื่อแอดมินนักรีวิวปฏิเสธไม่ยอมไปออกรายการทีวี

อาจารย์อ๊อด ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เป็นการออกมาปกป้องใคร แต่ที่ออกมาเพื่อปกป้องชื่อเสียงของทางมหาวิทยาลัย หลังจากนี้ก็ให้เป็นเรื่องของทั้ง 2 ฝ่าย ไกล่เกลี่ยกันเอง

ขอร้องชาวเน็ตอย่าได้ทัวร์ลงที่ภาควิชาที่เกี่ยวข้องหรือมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ส่วนตัวก็ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับทางร้านอาหารคู่กรณี เพราะตอนแรกตั้งใจจะไปคุยกันในรายการทีวีวันนี้

ทีมข่าวพยายามติดต่อผ่านเพจร้านบุฟเฟต์คู่กรณี แต่ยังไม่ได้รับคำตอบใดๆ กลับมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง