ห้องข่าวภาคเที่ยง

ศาลอุทธรณ์ยืน จำคุก กานต์ วิภากร หมิ่นประมาทฯ อีฟ แม็กซิม

นางวิภากร ศุขพิมาย หรือ กานต์ วิภากร พร้อมด้วย นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ "เสก โลโซ" ร็อกเกอร์ชื่อดัง เดินทางไปยังศาลอาญา เพื่อฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในคดีที่ถูก นางสาวอภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ หรือ "อีฟ แม็กซิม" อดีตภรรยา เสก โลโซ ยื่นฟ้องเป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา จากกรณีเมื่อวันที่ 28 เมษายน, 6 พฤษภาคม และวันที่ 14 มิถุนายน 2562 "กานต์ วิภากร" จำเลยซึ่งใช้เฟซบุ๊ก wiphakorn Karn โพสต์ข้อความใส่ความทำนองว่า “โจทก์เป็นเหลือมนรก ไม่เหลือยางอายไว้เพื่อศักดิ์ศรีของเหลือมเองบ้างเหรอ” และข้อความอื่นๆ ซึ่งลดคุณค่าโจทก์ ทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจว่าโจทก์เป็นคนไม่ดี ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงถูกดูหมิ่นเกลียดชัง

โดยวันนี้ศาลมีคำพิพากษายืนตามศาลชั้นต้น สั่งจำคุก 5 ปี ปรับ 250,000 บาท พิเคราะห์พฤติการณ์แห่งความผิดของจำเลย เป็นการกระทำเพราะหึงหวงอดีตสามีที่มีบุตรร่วมกัน เมื่อไม่ปรากฏว่าจำเลยเคยได้รับ โทษจำคุกมาก่อน เห็นควรให้โอกาสจำเลยกลับตัวเป็นพลเมืองดี โทษจำคุกให้รอการลงโทษไว้มีกำหนด 2 ปี และให้คุมความประพฤติจำเลย โดยให้ไปรายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 3 เดือนต่อครั้ง ภายในกำหนด 2 ปี

กานต์ วิภากร เปิดเผยว่า น้อมรับคำพิพากษา หลังจากนี้จะไม่ยื่นฎีกา ส่วนฝ่ายโจทก์จะยื่นฎีกาหรือไม่ก็เป็นสิทธิ์ ส่วนตัวไม่ได้มีความกังวล อยากให้เรื่องจบ ส่วนคดีอื่นๆ ที่มีการฟ้องร้องกัน 4-5 คดี ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนกระบวนการของศาล

ขณะที่ เสก โลโซ บอกว่าส่วนตัวอยากให้เรื่องจบ เพราะเสียเวลามา 2-3 ปี อยากให้ทุกฝ่ายไปทำมาหากิน

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมา ศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษา คดี อีฟ แม็กซิม ฟ้อง กานต์ วิภากร อีก 1 คดี ฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา กรณีเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2563 ได้โพสต์ข้อความใส่ร้ายให้ได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ในทำนองว่าโจทก์เป็นผู้หญิงไม่ดี ไม่ทำงาน มาเกาะเสก โลโซ โดยศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นให้จำคุกเป็นเวลา 5 ปี ปรับ 200,000 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญาไว้ 2 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง