เจาะประเด็นข่าว 7HD

จับแล้วลูกจ้างร้านเกม ฆ่าลูกสาวเจ้าของร้าน

จากกรณีการพบศพหญิงสาว อายุ 26 ปี เสียชีวิตอยู่ในห้องนอนในบ้านพักในอำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี โดยที่ลำคอพบสายชาร์จโทรศัพท์มือถือพันรัดอยู่ หลังเกิดเหตุตำรวจตรวจสอบหลักฐานแล้วพบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายทศพล พรบูลย์ ลูกจ้างในร้านเกมออนไลน์ ที่ทางบ้านของผู้เสียชีวิต เปิดกิจการอยู่ โดยตำรวจแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด ตั้งแต่หลังก่อเหตุที่นายทศพล ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี นำไปจอดทิ้งไว้ที่บ้านญาติที่อำเภอสว่างวีระวงศ์ ก่อนจะขึ้นรถสองแถวหลบหนีต่อไปที่อำเภอพิบูลมังสาหาร แล้วไปเปิดโรงแรมใช้เป็นที่หลบซ่อนตัว ตำรวจจึงตามไปจับกุมตัวไว้ได้เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

และเมื่อช่วงสาย พนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ ก็ได้คุมตัวนายทศพล ไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ มีญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิตและชาวบ้านจำนวนมากไปรอดูตัวผู้ต้องหา ท่ามกลางการตะโกนสาปแช่งของกลุ่มญาติที่โกรธแค้นและมีบางคนพยายามเข้าทำร้ายผู้ต้องหา ตำรวจเกรงว่าจะเกิดความวุ่นวาย จึงต้องยกเลิกการทำแผนฯ ไป

การสอบปากคำนายทศพล รับสารภาพว่าตนเองเป็นลูกจ้างของร้านเกม ซึ่งเป็นกิจการของบ้านผู้เสียชีวิต และได้พักอยู่ในร้านเกมซึ่งอยู่ติดกับบ้านของผู้เสียชีวิต โดยตนเองและหญิงสาวได้แอบคบหาเป็นแฟนกันมานานแล้วโดยที่ทางบ้านของหญิงสาวไม่ทราบ จนกระทั่งหญิงสาวไปทำงานที่ต่างจังหวัดก่อนจะกลับมาอยู่บ้านเนื่องจากถูกเลิกจ้างงาน วันเกิดเหตุ กลางดึกวันที่ 14 ก.ย. 64 ตนเองได้แอบปีนเข้าทางหน้าต่างห้องพักของหญิงสาวแล้วมีเพศสัมพันธ์กันก่อนจะพูดคุยกันเรื่องช่วงที่ห่างกันไปต่างคนก็ต่างไปคบหากับคนใหม่ โดยนายทศพล อ้างว่าฝ่ายหญิงได้เกิดความหึงหวงส่งเสียงดังขึ้น ตนเองกลัวว่าญาติของฝ่ายหญิงจะได้ยินจึงได้ใช้มือบีบคอพร้อมกับใช้หมอนกดปิดปากไว้ ส่วนที่มีสายชาร์จโทรศัพท์รัดคอหญิงสาวอยู่นั้น นายทศพลอ้างว่าตอนแรกตั้งใจจะใช้รัดคอแต่ไม่ถนัด จึงใช้มือบีบคอแล้วใช้หมอนกด เมื่อหญิงสาวแน่นิ่งไปก็ตกใจ จึงตัดสินใจขโมยเอาเงินในกระเป๋าสตางค์ของหญิงสาว เก็บข้าวของของตนแล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี จนถูกตำรวจตามไปจับกุมตัวได้ในที่สุด

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายทศพล เคยก่อเหตุบุกเข้าห้องนอนของเด็กหญิงรายหนึ่งในพื้นที่อำเภอสว่างวีระวงศ์ ถูกดำเนินคดีเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ส่วนการก่อเหตุครั้งนี้ถูกตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและข้อหาลักทรัพย์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง