เจาะประเด็นข่าว 7HD

ยังไร้วี่แวว! ระดมค้นหาผู้จัดการโรงแรมชาวออสเตรียบนเกาะพีพี วันที่ 3

ตำรวจท่องเที่ยว ฝ่ายปกครอง และชาวบ้านบนเกาะพีพี ตำบลอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ ออกระดมกันค้นหาตัว นายฟลอเรียน คลาวส์ ชาวออสเตรีย ซึ่งเป็นผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมชื่อดังบนเกาะพีพี ที่หายตัวไปเป็นวันที่ 3 เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้แบ่งชุดออกปูพรมค้นหาทั้งพื้นที่ใกล้กับโรงแรม ตามเชิงเขาซึ่งเป็นจุดที่นายฟลอเรียน เคยไปกางเต็นท์นอน จุดที่เคยไปวิ่งออกกำลังกายและไปท่องเที่ยว ทั้งที่อ่าวนุ้ย อ่าวลิง และขยายพื้นที่ค้นหาออกไปยังเกาะที่อยู่ใกล้เคียงทั้งเกาะลันตา เกาะยาว เกาะปู เกาะศรีบอยา โดยได้ค้นหากันชนิดที่เรียกว่าแทบจะทุกจุดไม่เว้นแม้กระทั่งตามซอกหินและในถ้ำต่างๆ ที่อยู่ในพื้นที่

ส่วนตำรวจน้ำกระบี่ ก็ประสานกับตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และชาวบ้านในพื้นที่ นำเรือออกลาดตระเวนไปตามแนวชายฝั่งใกล้เกาะต่างๆ รวมถึงในทะเลระหว่างเกาะ เนื่องจากประเมินว่าหากนายฟลอเรียน ประสบอุบัติเหตุจมน้ำร่างอาจถูกกระแสน้ำพัดออกนอกทะเล แต่ก็ยังไม่มีรายงานการพบตัวแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ผู้นำชุมชนในพื้นที่ได้ทำพิธีเปิดป่า เพื่อค้นหาผู้สูญหายตามความเชื่อของชาวบ้าน ส่วนหนึ่งได้ไปปรึกษาหมอดูบนเกาะพีพี และได้ข้อมูลว่าจะเจอตัวนายฟลอเรียน ที่บริเวณอ่าวนุ้ย ทำให้ชาวบ้านและชุดค้นหาบางส่วนแยกไปค้นหา ซึ่งแม้ว่าจะยังไม่พบตัว แต่ทุกฝ่ายก็ยังไม่ละความพยายามในการค้นหา

ข่าวอื่นในหมวด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอื่นในหมวด