7HDร้อนออนไลน์

สาวสุดทน สวมชุดคล้ายมนุษย์อวกาศ เดินถนนผิวดวงจันทร์ จี้หน่อยงานซ่อมด่วน

ว่อนโซเชียลคลิปมนุษย์อวกาศเดินบนถนนพัง ในพื้นที่ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน

ล่าสุดวันที่ 15 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับชาวบ้านห้วยโจด ม.3 ต.ห้วยโจด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น เนื่องจากมีชาวบ้านห้วยโจดที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Aomam Chaluayjit Wansueb" โพสต์ข้อความว่า "ข่าวด่วน ค้นพบดาวเคราะห์ดวงใหม่ บนถนนห้วยโจด-หนองโน ต.ห้วยโจด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น” พร้อมภาพคนใส่ชุดสีขาวเดินถือธงชาติไทยบนถนนที่มีผิวขรุขระ 

จากการสำรวจบนถนนสายดังกล่าวพบว่า มีผิวขรุขระถนนพังเป็นช่วงๆ  ช่วงละประมาณ 300-500 เมตร รวมระยะทางประมาณ 3 กม. รถที่สัญจรไปมาต้องชะลอตัว

น.ส.ฉลวยจิต วันสืบ อายุ 33 ปี  ชาวบ้านห้วยโจดเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว เปิดเผยว่า เนื่องจากพบเห็นถนนสายดังกล่าวพังมานาน  หน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็มีการซ่อมแซม ด้วยการเอาหินคลุกมาถมทับหลุม  แต่ซ่อมแซมได้ไม่นานก็พังเหมือนเดิม  เนื่องจากเป็นการซ่อมแซมที่ไม่ได้คุณภาพ จึงร่วมกับเพื่อนถ่ายทำภาพมนุษย์อวกาศเดินบนผิวดาวเคราะห์ดวงใหม่ต้องการสื่อออกไปให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะที่ผ่านมาคนที่ใช้รถจักรยานยนต์ก็จะลำบาก เพราะหลุมเยอะ  อุบัติเหตุก็เกิดขึ้นง่าย  จึงฝากไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และกรมทางหลวงชนบท อบจ.ขอนแก่น ให้พิจารณาทำถนนใหม่ เพราะที่ผ่านมาการซ่อมถนนไม่ได้มาตรฐานซ่อมแล้วซ่อมอีก สิ้นเปลืองงบประมาณ จึงอยากให้นำงบประมาณมาทำถนนใหม่ให้ได้มาตรฐานกว่านี้ เพราะขณะนี้ถือว่าโชคดีที่บุตรหลานหยุดเรียน ไม่ได้เดินทางไปเรียนหนังสือ ไม่เช่นนั้นบุตรหลานคนจะประสบอุบัติเหตุจากถนนพังก็เป็นได้

ทางด้านนายอัครเดช แจ่มมณี อายุ 64 ปี ชาวบ้านห้วยโจด ต.ห้วยโจด อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นประชาชนผู้นำหินและดินมาถมในจุดที่เป็นหลุมเป็นบ่อในถนนสายดังกล่าว พร้อมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า อยากให้หน่วยงานผู้รับผิดชอบพิจารณาในเรื่องการซ่อมแซมถนนสายนี้ ว่าถ้าหากใช้วัสดุที่ดีใช้ยางมะตอยที่มีคุณภาพ ผิวถนนก็จะอยู่คงทนและใช้ได้นาน แต่การซ่อมแซมในทุกครั้งนั้นเมื่อรถเหยียบฝนตกลงมาก็หลุดล่อน และหากซ่อมถนนได้ไม่ดีก็ควรพิจารณาทำถนนใหม่ให้ชาวบ้านด้วย

ด้านนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่าเรื่องถนนเป็นหลุมและพังนั้น ในช่วงหน้าฝน มีหลายพื้นที่ของจังหวัดขอนแก่น ซึ่งได้ประสาน อบจ.ขอนแก่น ทำการตรวจสอบ และซ่อมแซมให้ชาวบ้านแล้วเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน รวมถึงให้พิจารณาจัดสรรงบประมาณในการทำถนนในจุดที่พังเสียหายให้ประชาชนได้ใช้เดินทางไปมาได้สะดวก ในส่วนของถนนสายห้วยโจด-หนองโน อ.กระนวน นั้น ก็เป็นถนนสายหลักที่ประชาชนสามารถสัญจรไปมาระหว่างขอนแก่น -กาฬสินธุ์ และเป็นเส้นทางเดินทางต่อไปยังจังหวัดอุดรธานี และสกลนครได้อีกด้วย ซึ่งได้ประสานให้ อบจ.ส่งกองช่างลงพื้นที่สำรวจเพื่อซ่อมแซมแล้ว  คาดว่าจะมีการซ่อมแซมในเร็วๆ นี้