ประเด็นเด็ด 7 สี

ตร.คุมตัวคนร้ายฆ่าข่มขืนหญิงดาวน์ซินโดรม ทำแผนฯ อ้างเมากัญชา [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจตามรวบตัวได้แล้ว คนร้ายที่ก่อเหตุฆ่าข่มขืนหญิงป่วยดาวน์ซินโดรม อ้างรู้จักกับผู้เสียชีวิตจึงออกอุบายจ้างไปนวดให้ 200 บาท ก่อนฆ่าข่มขืนเพราะเมากัญชา ตำรวจคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เกิดเครียดหนัก ชักเกร็งขณะทำแผนฯ ติดตามเรื่องนี้ได้จากรายงานของคุณกรองทอง จันทะบุรม

ราว 23.00 น.ของวันที่ 13 กันยายน ตำรวจพบศพหญิงอายุ 48 ปี ถูกฆ่าข่มขืน ทิ้งศพไว้ในป่าข้างร่องน้ำ บริเวณปากซอยร่วมสุข 7/24 ใต้ทางด่วนอุดร-รัถยา หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี

พี่สาวผู้เสียชีวิตเล่าทั้งน้ำตา น้องสาวป่วยเป็นดาวน์ซินโดรม และเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ก่อนเกิดเหตุช่วง 09.00 น. น้องหายตัวออกจากบ้านพัก แต่เธอไม่เอะใจอะไร กระทั่งช่วงเย็นน้องสาวไม่กลับบ้าน รู้สึกผิดปกติ ญาติจึงช่วยกันออกตามหา กระทั่งมาพบเป็นศพอยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 800 เมตร 

ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้าน พบชายชุดดำต้องสงสัยคนหนึ่งเดินเข้าไปซื้อของที่ร้านค้า และเดินออกมาตามปกติ ผ่านไปเพียง 2 นาที เขาเดินกลับมาอีกครั้ง โดยมีหญิงอายุ 48 ปี เดินนำหน้า 

จากนั้นไม่นานกล้องวงจรปิดอีกตัวจับภาพทั้ง 2 คน เดินตามหลังกันไปที่บริเวณปากซอยร่วมสุข 7/24 ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ 

ตำรวจ พบว่า ชายในกล้องวงจรปิด คือ นายมารุธ นนภิภักดิ์ อายุ 21 ปี จึงเชิญตัวเข้ามาสอบปากคำเป็นครั้งที่สอง หลังจากครั้งแรกเขาปฏิเสธ จึงต้องปล่อยตัว แต่ครั้งนี้ตำรวจมีหลักฐานชิ้นสำคัญที่ใช้มัดตัว จนสุดท้ายดิ้นไม่หลุด จึงยอมรับสารภาพ

ด้านญาติของผู้เสียชีวิตที่มาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณในวันนี้ ระบุว่า รู้สึกเสียใจมาก ไม่คิดว่า นายมารุธ จะกล้าก่อเหตุเช่นนี้ เพราะอายุยังน้อย และครอบครัวของเธอยังเคยช่วยเหลือครอบครัวของผู้ต้องหามาโดยตลอด

หลังการสอบปากคำเข้ม ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขาอ้างว่าก่อนก่อเหตุเสพกัญชา และดื่มสุราจนเมา เกิดมีอารมณ์ทางเพศ จึงออกอุบายลวงหญิงอายุ 48 ปี มานวดให้ โดยจะให้ค่าจ้าง 200 บาท ทำให้เธอหลงเชื่อ เดินตามเขาออกจากบ้านมาจนถึงจุดเกิดเหตุ นายมารุธ ได้ลงมือข่มขืนเธอจนสำเร็จ และระหว่างที่เธอจะกลับบ้านได้มีการต่อสู้ขัดขืน นายมารุธ จึงจับแขนเธอกระชากจนเธอเสียหลักหัวพาดเข้ากับต้นไม้หมดสติ จากนั้นก็เขาพยุงร่างของเธอไปโยนลงในร่องน้ำ รอจนแน่ใจว่าเสียชีวิต ก่อนจะลากศพขึ้นมาบนฝั่ง

หลังก่อเหตุเสร็จ นายมารุธ ยังคงกลับบ้านตามปกติ ทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น กระทั่งตกเป็นข่าวดัง เขาจึงยอมรับสารภาพกับแม่ของตัวเอง ก่อนที่ตำรวจจะตามมาจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก

ระหว่างการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จู่ ๆ ผู้ต้องหาก็เกิดอาการเครียด และชักเกร็งด้วยโรคประจำตัว ตำรวจจึงต้องเร่งนำตัวเขาส่งโรงพยาบาลโดยด่วน เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่น ข่มขืนกระทำชำเรา จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และพาไปเพื่อการอนาจาร ส่วนฐานความผิดอื่น หากสอบสวนพบภายหลังก็จะมีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อ