ประเด็นเด็ด 7 สี

สาวยูเครน โชคร้าย ถูกรถกระบะบรรทุกน้ำแข็งข้ามเกาะพุ่งชนเสียชีวิต

ประเด็นเด็ด 7 สี - ภูเก็ต ฝนตกถนนลื่น เป็นเหตุให้รถกระบะบรรทุกน้ำแข็งเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนน ก่อนพุ่งประสานงากับรถกระบะและรถจักรยานยนต์ฝั่งตรงข้าม ทำให้สาวยูเครนที่ขี่รถจักรยานยนต์มา เสียชีวิตคาที่

ร้อยตำรวจโทหญิง ชนิตา บุญญานุวัตร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ถลาง จังหวัดภูเก็ต รับแจ้งเหตุรถกระบะชนกัน 2 คัน และรถจักรยานยนต์ อีก 1 คัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน และเสียชีวิต 1 คน เหตุเกิดตรงข้ามวัดท่าเรือ ถนนเทพกระษัตรี ขาเข้าเมือง ตำบลศรีสุนทร จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลศรีสุนทร และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะ โตโยต้า สีขาว ต่อเป็นรถห้องเย็นบรรทุกน้ำแข็ง มี นายธีรวัฒน์ แซ่เฮ้อ อายุ 30 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บที่ขา ส่วน นายอรัน กลิ่นส้ม อายุ 20 ปี ซึ่งมาด้วยในรถ ได้รับบาดเจ็บที่ขาเช่นกัน โดยสภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน พลิกตะแคงอยู่ด้านท้ายรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค สีดำ ที่จอดอยู่ข้างถนน ห่างออกไปเล็กน้อยพบรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ ชนติดอยู่กับเสาไฟฟ้าแรงสูง โดยมี นายกิษฎี เชยบัวแก้ว อายุ 27 ปี เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอก หน่วยกู้ชีพเทศบาลศรีสุนทร เร่งนำส่งโรงพยาบาลถลาง ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า คลิ๊ก สีดำ-เหลือง หมายเลขทะเบียน 1 กญ 2506 ภูเก็ต ล้มคว่ำพังเสียหายอยู่ข้างถนน ใกล้กันพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงทราบชื่อ คือ นางสาวอนันตเซีย เฟียโก้ อายุ 31 ปี ชาวยูเครน พักอยู่ในพื้นที่อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต สวมเสื้อกันฝนสีเขียว สะพายกระเป๋าสีขาว นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ริมถนน

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า รถบรรทุกน้ำแข็งคันดังกล่าวได้ขับมาจากตัวเมืองภูเก็ต มุ่งหน้าออกนอกตัวเมือง และเมื่อถึงที่เกิดเหตุซึ่งขณะนั้นมีฝนตก ได้ขับแซงรถกระบะอีกคัน ก่อนเสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนน ไปประสานงากับรถกระบะและรถจักรยานยนต์คู่กรณี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

หลังทราบเรื่องเจ้าหน้าที่ได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำรถคู่กรณีทั้ง 3 คัน ไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.ถลาง เพื่อดำเนินคดีต่อไป