เช้านี้ที่หมอชิต

วงการบันเทิงอาลัย เสนาโค้ก ป่วยโรคมะเร็งคร่าชีวิต

เช้านี้ที่หมอชิต - ปรากฏข่าวเศร้าในวงการบันเทิงอีกแล้ว กับความสูญเสียของ "เสนาโค้ก" หรือ สมชาย เปรมประภาพงษ์ จากไปอย่างไม่มีวันกลับ หลังล้มป่วยด้วยโรคมะเร็งตับ ระยะสุดท้าย

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เข้ารักษาตัวด้วยอาการป่วยโรคมะเร็งตับ ระยะสุดท้าย ที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 6 เดือน ล่าสุดเพจของ "ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค" ได้ออกมาโพสต์ข้อความสุดเศร้าโดยระบุว่า "เพื่อนโค้ก" ได้จากพวกเราไปแล้วเมื่อเวลา 16.00 น.ของเมื่อวานนี้ (15 ก.ย.) โดยใจความบางช่วงบางตอนระบุว่า "เพื่อนโค้กจากไปอย่างสงบ…ขนาดทำใจไว้บ้างแล้ว…ยังใจหาย…#หลับสบายเถิดเพื่อน"

สำหรับประวัติของ เสนาโค้ก นั้น เจ้าตัวจบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิยาลัย โดยเป็นที่รู้จักและโด่งดังมาจากการรวมตัวกับเพื่อน ๆ ในนามของกลุ่ม "ซูโม่สำอาง" ทั้ง ซูโม่ตู้ จรัสพงษ์ สุรัสวดี, ซูโม่เจี๊ยบ วัชระ ปานเอี่ยม, ซูโม่ตุ๋ย อรุณ ภาวิไล, ซูโม่เอ๋ เกรียงไกร อมาตยกุล, ซูโม่เป๊ปซี่ ธีรวัฒน์ ทองจิตติ, ซูโม่อิฐ อิทธิสุนทร วิชัยลักษณ์, ซูโม่สุ่น ตรี บุญทิวากร, ซูโม่กิ๊ก เกียรติ กิจเจริญ, ซูโม่ตา ปัญญา นิรันดร์กุล, ซูโม่โญ ภิญโญ รู้ธรรม รายการโทรทัศน์ "เพชฌฆาตความเครียด" ซึ่งออกอากาศเมื่อช่วงปี 2527-2530

จากนั้นในปี 2532 เสนาโค้ก ได้มาทำรายการในรูปแบบเดียวกันที่ชื่อว่า "ยุทธการขยับเหงือก" ซึ่งพิธีกรจะขึ้นต้นด้วย "เสนา" โดยพิธีกรรุ่นแรกของรายการก็ประกอบไปด้วย ปัญญา นิรันดร์กุล (เสนาปัญญา), เกียรติ กิจเจริญ (เสนากิ๊ก), สุริวิภา กุลตังวัฒนา (เลขาแหม่ม), นาคร ศิลาชัย (เสนาเปิ้ล), อรุณ ภาวิไล (เสนาตุ๋ย)

ก่อนที่ในภายหลังรายการจะมีการเปลี่ยนแปลงผู้ดำเนินรายการ ด้วยการเพิ่มพิธีกรเข้ามาเป็นรุ่นที่ 2 ทั้ง พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร (เสนาเพชร), ชาญณรงค์ ขันทีท้าว (เสนาติ๊ก) รุ่นที่ 3 อุดม แต้พานิช (เสนาโน้ต) และรุ่นที่ 4 ทั้ง เกียรติศักดิ์ อุดมนาค (เสนาหอย), สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ (เสนาลิง) และวิชญ์ พิมพ์กาญจนพงศ์ (เสนาวิชญ์) โดยทั้งหมดต่างก็ยกให้ทาง เสนาโค้ก นั้นเป็นเสมือนเสนาพี่ใหญ่ของรายการ

ซึ่งการสูญเสียในครั้งนี้ สร้างความเศร้าเสียใจให้กับครอบครัว รวมไปถึงพิธีกรรุ่นน้องที่เคยร่วมงานกันในรายการ ยุทธการขยับเหงือก โดย เสนาลิง สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ และหนูแหม่ม สุริวิภา กุลตังวัฒนา ได้โพสต์แสดงความอาลัยพี่ชายผู้ล่วงลับผ่านไอจีส่วนตัวว่า "ผมขอให้พี่หลับให้สบายนะครับ ผมใจหายมากเมื่อทราบข่าว ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่ด้วยครับ แต่ผมก็ยังแอบดีใจที่ได้อวยพรวันเกิดพี่ไปก่อนที่พี่จะหลับตลอดกาล พี่จะเป็นที่รักของน้อง ๆ ตลอดไป ผมรักพี่นะครับ #เสนาโค้ก"

นอกจากนี้ยังมีเพื่อนในวงการบันเทิงอีกหลายคน อย่าง แหม่ม สุริวิภา ก็ได้ออมาโพสต์ร่วมอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย ข้อความว่า "กราบลาพี่ด้วยรักและอาลัย หลับให้สบายนะพี่นะ ขอให้พี่รู้ว่าพวกเรารักพี่ และรักเคารพพี่ตลอดไป พวกเราโชคดีที่ได้เจอกัน ได้ทำงานด้วยกัน ได้มีพี่คอยสอน ดูแลพวกเรา ขอให้พี่ได้เป็นพี่ของหนูตลอดกาล ด้วยรักและอาลัย"