เช้านี้ที่หมอชิต

คุมตัวทำแผนฯ คนร้ายฆ่ารัดคอลูกสาวเจ้าของร้านเกม

เช้านี้ที่หมอชิต - คนทำผิดก่อคดีอะไรเอาไว้ ต่อให้หนีอย่างไรก็ไม่รอด ตำรวจอุบลราชธานี ตามจับคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่ารัดคอลูกสาวเจ้าของร้านเกมได้แล้ว พบว่าเป็นลูกจ้างในร้านเกมที่แอบคบหากับผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุเกิดเพราะความหึงหวง

จากกรณีการพบศพหญิงสาวอายุ 26 ปี เสียชีวิตอยู่ในห้องนอนในบ้านพัก ในพื้นที่อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อวันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา โดยศพถูกพบในสภาพบริเวณลำคอ พบสายชาร์จโทรศัพท์มือถือพันรัดแน่นเอาไว้

หลังเกิดเหตุ ตำรวจตรวจสอบหลักฐานแล้วพบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายทศพล พรบูลย์ ซึ่งเป็นลูกจ้างในร้านเกม ที่ทางบ้านของผู้เสียชีวิตเปิดกิจการอยู่ โดยตำรวจแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตั้งแต่หลังก่อเหตุ ที่นายทศพลขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี นำไปจอดทิ้งไว้ที่บ้านญาติที่อำเภอสว่างวีระวงศ์ ก่อนจะขึ้นรถสองแถวหลบหนีต่อไปที่อำเภอพิบูลมังสาหาร แล้วไปเปิดโรงแรมใช้เป็นที่หลบซ่อนตัว ตำรวจจึงตามไปจับกุมตัวไว้ได้ จากนั้นช่วงสายวานนี้ (15 ก.ย.) พนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ ควบคุมตัวนายทศพลไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางกลุ่มญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต และชาวบ้านจำนวนมาก ที่มารอดูตัวผู้ต้องหาส่งเสียงจะโกนด่าทอสาปแช่งผู้ต้องหาต่าง ๆ นา ๆ ด้วยความโกรธแค้น และมีบางคนพยายามเข้าทำร้ายผู้ต้องหา

ท่ามกลางเหตุความชุลมุนวุ่นวาย ตำรวจเกรงว่าผู้ต้องหาจะได้รับบาดเจ็บ เลยต้องยกเลิกการทำแผนไป แล้วรีบพาตัวผู้ต้องหาขึ้นรถพากลับโรงพักทันที ทั้งนี้จากการสอบปากคำ นายทศพล ให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นลูกจ้างของร้านเกม ซึ่งเป็นกิจการของบ้านผู้เสียชีวิต และได้พักอยู่ในร้านเกม ซึ่งอยู่ติดกับบ้านของผู้เสียชีวิต โดยตนเองและหญิงสาวได้แอบคบหาเป็นแฟนกันมานานแล้ว โดยที่ทางบ้านของหญิงสาวไม่ทราบ จนกระทั่งหญิงสาวไปทำงานที่ต่างจังหวัด ก่อนจะกลับมาอยู่บ้าน เนื่องจากถูกเลิกจ้างงาน โดยคืนเกิดเหตุ กลางดึกวันที่ 14 กันยายน แอบปีนเข้าทางหน้าต่างห้องพักของหญิงสาวแล้วมีเพศสัมพันธ์กัน ก่อนจะพูดคุยกันเรื่องช่วงที่ห่างกันไป ต่างคนก็ต่างไปคบหากับคนใหม่ โดย นายทศพล อ้างว่าฝ่ายหญิงได้เกิดความหึงหวงส่งเสียงดังขึ้น ตนเองกลัวว่าญาติของฝ่ายหญิงจะได้ยิน จึงใช้มือบีบคอ พร้อมกับใช้หมอนกดปิดปากไว้

ส่วนที่มีสายชาร์จโทรศัพท์รัดคอหญิงสาวอยู่นั้น นายทศพล อ้างว่าตอนแรกตั้งใจจะใช้รัดคอ แต่ไม่ถนัด จึงใช้มือบีบคอแล้วใช้หมอนกดแทน เมื่อหญิงสาวแน่นิ่งไปก็ตกใจ จึงตัดสินใจขโมยเอาเงินในกระเป๋าสตางค์ของหญิงสาว เก็บข้าวของของตน แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี จนถูกตำรวจตามไปจับกุมตัวได้ในที่สุด

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า นายทศพล เคยก่อเหตุบุกเข้าห้องนอนของเด็กหญิงคนหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอสว่างวีระวงศ์ จนถูกดำเนินคดีมาเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ส่วนการก่อเหตุครั้งนี้ ถูกตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และข้อหาลักทรัพย์