ประเด็นเด็ด 7 สี

ตชด.จับชาวอุบลฯ 5 คน รับจ้างขนยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจตระเวนชายแดน จับชาวอุบลฯ 5 คนรับจ้างขนยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด จากริมฝั่งแม่น้ำโขง ส่งเอเย่นต์ในพื้นที่ได้ค่าจ้างเป็นเงิน 50,000 บาท ทำมาแล้ว 2 ครั้ง 

นายมงคล วงทอง อายุ 50 ปี และนายรอน สุธรรม อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี ถูกตำรวจตระเวนชายแดนที่ 244 จับตัวได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 3 กระสอบปุ๋ย รวมทั้งหมด 1,002,000 เม็ด ขณะซุกซ่อนในรถกระบะสีดำ หมวดป้ายทะเบียนจังหวัดศรีสะเกษ

ภายหลังขับรถมารับยาบ้าภายในสวนยางพาราแห่งหนึ่งริมฝั่งแม่น้ำโขง ที่ตำบลหอคำ พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดบึงกาฬ เมื่อเวลา 03.00 น. ของวันนี้ โดยมีรถเก๋งสีดำอีกคันขับนำหน้าเพื่อดูต้นทาง โดยตำรวจสามารถจับตัวคนขับรถเก๋งและผู้หญิงอีก 2 คน ที่นั่งมาด้วยได้อย่างทันควัน ขณะกำลังหลบหนี

ทราบชื่อคนขับ คือ นายธีรวัฒน์ วัลคำ อายุ 39 ปี พร้อมด้วย นางแตงอ่อน วงทอง อายุ 53 ปี และนางสาวละออง บุตตะวงษ์ อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นผู้โดยสารนั่งมาด้วย โดยทั้งหมดเป็นชาวจังหวัดอุบลราชธานี

ขณะที่ล่าสุด ภายหลังมีการจับกุมยาบ้าล็อตใหญ่ดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ได้นำของกลางมาแถลงข่าวเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา พร้อมสอบสวน นายมงคล ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากเสี่ยคนหนึ่งในจังหวัดศรีสะเกษ ให้มารับยาบ้าที่ที่ริมฝั่งแม่น้ำโขง พื้นที่จังหวัดบึงกาฬ โดยตกลงค่าจ้างเป็นเงิน 50,000 บาท

พร้อมชักชวนภรรยา คือ นางแตงอ่อน และญาติมาช่วยขนยาบ้า และขับรถเก๋งนำหน้าคอยดูต้นทาง ซึ่งก่อนหน้านี้เคยทำมาแล้วครั้งหนึ่ง และได้ส่งยาบ้าให้กับผู้ว่าจ้างสำเร็จตามเป้าหมาย จึงชะล่าใจหวนกลับมาทำอีกครั้ง แต่คราวนี้ไม่รอดถูกจับกุมในที่สุด