สนามข่าว 7 สี

วัยรุ่นค้ายาเสพติด ยิงต่อสู้ตำรวจล่อซื้อ จ.อุบลราชธานี

แก๊งวัยรุ่นในจังหวัดอุบลราชธานี ตั้งตัวเป็นพ่อค้ายา ยิงปืนต่อสู้กับตำรวจชุดล่อซื้อ โชคดีที่เจ้าหน้าที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ และยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ครบ พร้อมของกลางยาบ้า รวมถึงอาวุธปืน 

นี่เป็นภาพวินาทีขณะตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.วารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี นำกำลังสกัดรถจักรยานยนต์ของแก๊งวัยรุ่น ที่ตั้งตัวเป็นพ่อค้ายาเสพติดในพื้นที่ จนเกิดการยิงต่อสู้กัน สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ชุดสืบสวนมีการส่งสายลับล่อซื้อยาบ้าทางโทรศัพท์กับ นายธีรภัทร์ หรือ นายต้น อายุ 21 ปี จำนวน 2,000 เม็ด ในราคา 40,000 บาท โดยนัดส่งมอบยาบ้าบริเวณหน้าอู่รถยนต์แห่งหนึ่ง ในตำบลสระสมิง อำเภอวารินชำราบ ระหว่างนั้น นายต้น ได้ขี่รถจักรยานยนต์ สีน้ำเงิน-ดำ มาพร้อมกับ นายคิม (นามสมมติ) เยาวชนอายุ 16 ปี นั่งซ้อนท้ายมาด้วย จากนั้นก็มี นายธีรพัฒน์ หรือ นายโอเล่ อายุ 19 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตามมาอีกคัน

ทันทีที่มาถึง สายลับได้ทำการยื่นธนบัตรล่อซื้อ ซึ่งมีการถ่ายสำเนาเอกสารไว้แล้วเรียบร้อย ส่งให้กับแก๊งตามที่ตกลงกันไว้ ส่วนแก๊งวัยรุ่นก็ได้ส่งมอบยาบ้าจำนวน 9 ถุง หรือจำนวน 1,800 เม็ด ให้กับสายลับ ตำรวจที่จอดรถซุ่มอยู่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมตัว

และทันทีที่เห็นเจ้าหน้าที่ แก๊งวัยรุ่นพ่อค้ายาพยายามที่จะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี แต่ถูกตำรวจเปิดประตูรถสกัดจับเอาไว้ จนรถเสียหลักล้มลง ตรวจค้นที่ตัว นายต้น และ นายคิม พบยาบ้าอีก 2 ถุง จำนวน 400 เม็ด ส่วน นายโอเล่ ได้วิ่งหลบหนี รวมถึงใช้อาวุธปืนยิงใส่ สิบตำรวจเอก อัคคเดช สุดอุดม จำนวน 1 นัด แต่กระสุนพลาดไม่โดน ที่สุดสามารถตามจับกุมตัวมาได้ พร้อมของกลางอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก

ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ซึ่งมีเยาวชนด้วย 1 คน ถูกนำตัวส่งพนักงานสอบสวน พร้อมของกลางยาบ้า และอาวุธปืน ดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย, ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1(ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย, ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน, พยายามฆ่าเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่, มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในทาง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

นอกจากนี้ ชุดปราบปรามยาเสพติดจะมีการสืบสวนขยายผลต่ออีกว่า แก๊งวัยรุ่นพ่อค้ายาดังกล่าวรับซื้อยาต่อจากกลุ่มขบวนการใดในพื้นที่