เช้านี้ที่หมอชิต

ชายอายุ 54 ปี ถูกน้ำป่าพัดเสียชีวิต ขณะกำลังหาปลา

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 54 ปี ถูกน้ำป่าพัด ขณะหาปลาที่บริเวณฝายน้ำล้นแห่งหนึ่งที่จังหวัดชัยภูมิ เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงพบร่างจมน้ำเสียชีวิต

ชายอายุ 54 ปี ถูกน้ำป่าพัดเสียชีวิต ขณะกำลังหาปลา
ตำรวจ สภ.จัตุรัส ได้รับแจ้งว่ามีชายอายุ 54 ปี จมน้ำเสียชีวิตขณะกำลังหาปลา เมื่อไปถึงยังที่เกิดเหตุ บริเวณฝายน้ำล้น หมู่ 10 บ้านตลาด ตำบลกุดน้ำใส อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ พบว่ามีกระแสน้ำไหลแรงในจุดที่เกิดเหตุ จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัย นักประดาน้ำกว่า 20 คน ระดมค้นหา ทราบชื่อภายหลังคือ นายสมชาย พงษ์สุวรรณ อายุ 54 ปี

ชาวบ้านในพื้นที่ บอกว่า นายสมชาย มีอาชีพหาปลา และทุกวันจะมาหาปลายังจุดที่เกิดเหตุเป็นประจำ แต่วันที่เกิดเหตุ พบเพียงอุปกรณ์หาปลาและรถจักรยานยนต์ของนายสมชาย ชาวบ้านสงสัยจึงตะโกนเรียกและค้นหา แต่กลับไม่พบ จึงสันนิษฐานว่าอาจจะถูกกระแสน้ำพัดจมน้ำ เนื่องจากกระแสน้ำที่ไหลผ่านฝายน้ำล้นเชี่ยวและแรง เพราะเป็นมวลน้ำจากเทือกเขาภูแลนคา ที่ไหลผ่านฝายแห่งนี้

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและนักประดาน้ำ ปูพรมเรียงหน้ากระดานค้นหาตามริมฝั่ง ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงพบร่างของนายสมชาย ที่อยู่ห่างจากสันฝายออกไป 200 เมตร ก่อนจะนำศพขึ้นมาส่งชันสูตร เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย ขณะที่ญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต และขอรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

ยังไร้วี่แวว ชายอายุ 56 ปี หลงป่าขณะเข้าไปเก็บเห็ด
อีกเหตุการณ์คล้ายกัน เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู เจ้าหน้าที่ยังคงตามหา นายวัชระ สิงห์ทอง อายุ 56 ปี ชาวบ้านบ้านโพธิ์ศรีสำราญ ตำบลหัวนา อำเภอเมือง ที่เข้าไปเก็บเห็ดตอนกลางคืน เมื่อวันที่ 13 กันยายนที่ผ่านมา โดยมากับเพื่อน 2 คน ที่ป่าภูเก้า

เพื่อนของนายวัชระ บอกว่า เข้าไปเก็บเห็ดกันเป็นประจำ แต่ครั้งนี้เกิดพลัดหลงกัน เนื่องจากคืนของวันเกิดเหตุ มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้การเดินภายในป่ายากลำบาก การมองเห็นไม่ชัดเจน เรียกกันไม่ได้ยิน และพลัดหลงกันในที่สุด จนกระทั่งเช้าของวันที่ 14 กันยายน เพื่อนของนายวัชระ ได้ลงมาจากภูเขาและไปแจ้งยังผู้นำชุมชน พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยจากฝ่ายปกครองในพื้นที่ ทหาร ช่วยกันออกตามหา โดยจัดชุดกู้ภัย ร่วมกับชาวบ้านที่ชำนาญเส้นทางเดินป่า และเพื่อน 2 คนที่เข้าไปเก็บเห็ดในวันนั้น เข้าชี้จุดสุดท้ายที่เห็นนายวัชระ แต่อุปสรรค์คือ เส้นทางที่ลาดชันและฝนที่ตกลงมา ทำให้การค้นหานั้นไม่ต่อเนื่อง

ขณะที่ นางดารา ปานพรหม พี่สาวอดีตภรรยาของนายวัชระ บอกว่า ปกติแล้วนายวัชระเป็นคนชอบดื่มสุรา ไม่รู้ว่าวันเกิดเหตุ นายวัชระพูดจาลบหลู่เจ้าป่าเจ้าเขาตามความเชื่อของคนในพื้นที่หรือไม่ หรืออาจจะเกิดอุบัติเหตุกับนายวัชระ เพราะสุขภาพไม่แข็งแรง อีกทั้งบนภูเขาเป็นหน้าผาสูง อาจจะพลัดตกก็ได้ อย่างไรก็ตาม อยากให้เจ้าหน้าที่เจอตัวโดยเร็ว ไม่ว่าจะในสภาพใดก็ตาม เพราะสงสารเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ช่วยตามหากันอย่างหนัก