สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : ขับรถมาขโมยต้นไม้ แบบนี้ก็ได้หรือ จ.สงขลา

กระแสการปลูกต้นไม้ เลี้ยงต้นไม้ช่วงนี้กำลังมาแรง ถ้าอยากได้ก็ต้องซื้อ ไม่ใช่ขโมยของคนอื่น งานนี้ขับรถมาขโมยต้นไม้ราวกับมาช็อปปิง

ช่วงเกิดเหตุประมาณตีสามกว่า ภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 5 อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา บันทึกภาพไว้ได้ มีป้าคนหนึ่งขับรถมาจอดแล้วก็เปิดท้ายรถ ยกต้นไม้ที่วางอยู่หน้าบ้านคนอื่น ใส่ท้ายรถตัวเอง ก่อนขับรถจากไป ป้าดูสบาย ๆ ทำตัวราวกับมาช็อปปิง ซื้อต้นไม้ข้างทาง แต่นี่ไม่ใช่ขโมยของเขา ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "มนุยษ์ป้าผู้มีรถขับราคาแพง แต่มีนิสัยลักขโมยต้นไม้ชาวบ้าน"

ผู้เสียหาย จึงนำคลิปมาเตือนภัย ทำไมป้าถึงทำแบบนี้ มายกต้นบอนสีที่คุณแม่ของผู้เสียหายปลูกมากว่า 10 ปี ที่หน้าบ้านไป ขับรถ Toyota Prius สีขาว ลักษณะเป็นผู้หญิงมีอายุ เหตุเกิดเมื่อคืนตอนตีสามกว่า ระวังกันด้วย

นอกจากนั้นยังพบด้วยว่า ป้าคนนี้มาดูลาดเลาไว้ตั้งแต่ตอนเที่ยงของอีกวัน ก่อนจะมาก่อเหตุ หลักฐานมีภาพจากกล้องวงจรปิด และบันทึก ป้ายทะเบียนรถไว้ได้ด้วย

ก็มีคนมาแสดงความคิดเห็นกันเยอะ ว่ามีรถขับ มีเงินเติมน้ำมัน แต่ทำไมต้องมาขโมยต้นไม้คนอื่น มาตอนตีสามนี่คือตั้งใจมาขโมยแท้ ๆ เลย ถ้าอยากได้ควรไปหาซื้อ ไม่ใช่มาขโมย

ขอบคุณภาพจาก : Facebook อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น