สนามข่าว 7 สี

ส่องชีวิตศิลปินชาวร็อก หลังเจอพิษโควิด-19 ผันตัวทำธุรกิจเสริม : สนามข่าวบันเทิง

ช่วงนี้ต้องบอกว่า แม้ว่าเราจะเริ่มคลายล็อกร้านอาหาร หรือร้านต่าง ๆ จะเริ่มเปิดให้นั่งทานในร้านบ้างแล้ว เริ่มหายใจหายคอกันได้บ้าง แต่มีอยู่หนึ่งธุรกิจที่ต้องถอนหายใจกันยาว ๆ นั่นคือ เหล่าศิลปิน นักร้อง นักดนตรี เรียกว่าปิดช่องทางทำมาหากินนานกว่า 6 เดือนแล้ว ที่ทำมาหากินไม่ได้ ผับแอนด์เรสเตอรองท์ปิด รวมถึงจัดคอนเสิร์ตไม่ได้ แต่ว่าตอนนี้เรามาดูกันว่าพวกเค้าทำอะไรกันบ้าง บางคนหันมาจับธุรกิจใหม่แล้ว

คนนี้ช่วงร้านตัดผมยังไม่เปิดให้บริการ เค้าก็ไว้ผมยาว หน้าก็จะไม่ค่อยคุ้น ขนาดแฟนคลับยังจำกันไม่ค่อยจะได้ แบงค์ แคลช ล่าสุดหันมาเลี้ยงบอนไซเรียบร้อยแล้ว และแบงค์ไม่ได้มาเล่น ๆ เค้าจริงจังถึงขนาดเปิดเป็นธุรกิจ ใช้ชื่อว่า "อา โอ อิ เอน บอนไซ" เป็นบอนไซพันธุ์ญี่ปุ่น เลี้ยงเอง ดูแลเอง และที่สำคัญขายเอง แฟน ๆ อยากอุดหนุนพ่อค้าหล่อ ไปดูได้ในไอจี "อาโออิ บอนไซ"

อีกหนึ่งหนุ่ม ซึ่งเดี๋ยวเราจะได้ยินเสียงเค้ามากขึ้น เพราะเค้าร้องเพลงประกอบละคร จากศัตรูสู่หัวใจ ที่เดี๋ยวจะนำกลับมารีรันให้ชมในวันที่ 22 กันยายนนี้ นั่นคือ หนุ่ม กะลา คนนี้มาพร้อมความแซ่บกับน้ำพริกหนุ่ม ที่ไม่ใช่ น้ำพริกหนุ่มจังหวัดเชียงใหม่ แต่เป็นน้ำพริกหนุ่ม กะลา ที่ใช้ชื่อแบรนด์ว่า "พระคุณแม่" มีหลายรสชาติ ทั้งน้ำพริกนรกแมงดา น้ำพริกนรกปลาช่อน พริกเผาหมูสับ และน้ำพริกกะเหรี่ยงแมงดา ว่าง ๆ ถ้าคุณผู้ชมเข้าไปในเพจเฟซบุ๊ก น้ำพริกหนุ่ม Corner ก็จะเห็น หนุ่ม กะลา เข้าไลฟ์ขายของด้วยตัวเอง ใครอยากแซ่บ ซี๊ด ก็เข้าไปชม ไปดูกันได้

อีกหนึ่งคน คนนี้สวมบท "บาริสต้า" สุดหล่อไปแล้ว กับ บอย โลโมโซนิก คนนี้เปิดร้านกาแฟ ชื่อว่า BAY แถว ๆ ซอยอารีย์นี่เอง ใครสนใจแวะเวียนไปได้ ว่าง ๆ บาริสต้า อาจมาโชว์ร้องเพลงให้ได้ฟังกันด้วย

ก็เป็นกำลังใจให้ศิลปินในวงการบันเทิง เชื่อว่ามีหลายคนที่เผชิญปัญหาอยู่ สู้ ๆ ใครสนใจก็มาฝากร้านกับเราได้