7HD ร้อนออนไลน์

รัฐบาลเตรียมพิจารณาปลดล็อกรายพื้นที่ เพื่อให้หลายกิจการเปิดดำเนินการได้ แม้ตัวเลขผู้ติดเชื้อใหม่ยังทรงตัว

วันนี้ (17 ก.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวระหว่างลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดชลบุรี และพบผู้ประกอบการต่างชาติ ยืนยันว่าจะดูแลสถานประกอบการทุกขนาดให้ดีที่สุด พร้อมสนับสนุนและส่งเสริมให้เพิ่มการลงทุน เพื่อสิ่งแวดล้อมตามวาระของโลกมากยิ่งขึ้น

สำหรับการบริหารสถานการณ์การโควิด-19 นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ปัญหาขาดแคลนเตียงเริ่มลดลง มีจำนวนเตียงว่างเพิ่มมากขึ้น แม้ตัวเลขผู้ติดเชื้อใหม่ยังทรงตัว ทั้งที่มีการตรวจหาเชื้อเชิงรุกทั้งแบบ RT-PCR และ ATK สะท้อนให้เห็นว่าในอดีต อาจมีการตรวจหาเชื้อเชิงรุกน้อยกว่านี้ ส่วนกรณีหลายธุรกิจที่ต้องหยุดดำเนินกิจการในช่วงนี้ เป็นไปตามมาตรฐานสาธารณสุข ถ้าทุกคนร่วมมือการทำให้พื้นที่ปลอดภัย ก็จะสามารถพิจารณาปลดล็อกเป็นรายพื้นที่ ให้ทำกิจกรรมหรือเปิดหลายกิจการที่รออยู่ได้ พร้อมย้ำเข้าใจถึงความเดือดร้อนของทุกคน

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวอีกว่า โลกยุคหลังโควิด-19 ไม่ใช่โลกใบเดิมอีกแล้ว ต้องเรียนรู้ปรับตัว เราเชื่อว่าระบบสุขภาพของไทยดีที่สุดในโลกแล้ว เพราะทำหลายอย่างในสิ่งที่ต่างประเทศไม่ได้ทำ ยกตัวอย่าง โครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ (Phuket Sandbox) ที่หลายประเทศกำลังติดตาม และสนใจนำไปปรับใช้ในประเทศของตนเอง จึงขอให้ทุกคนเชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขของไทย จะติดตามช่องทางประชาสัมพันธ์ข่าวสารของรัฐบาล เพราะทราบดีว่าการสื่อสารในสังคมออนไลน์ ไม่สามารถเข้าไปควบคุมได้มาก จึงหวังให้ทุกคนมีภูมิต้านทานเพื่อบ้านเมืองจะได้สงบสุข และในฐานะฝ่ายบริหารพร้อมที่จะทำงานร่วมกับฝ่ายนิติบัญญัติ เพื่อพลิกโฉมประเทศไทย สู่การเป็นประเทศที่มีรายได้สูง โดยความร่วมมือของประชาชนทุกคนกับรัฐบาล

ในช่วงท้าย นายกรัฐมนตรี ขอฝากหัวใจไว้กับชาวชลบุรี ให้ช่วยดูแล รักษาหัวใจดวงนี้ เพื่อที่นายกรัฐมนตรีจะได้แข็งแรง ทำงานเพื่อประเทศชาติ และทำให้คนไทยมีความสุข พร้อมขอสื่อมวลชนช่วยรัฐบาล ด้วยการวิจารณ์ตามสมควร และไม่สร้างความขัดแย้ง