สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

รัฐบาลเตรียมพิจารณาคลายล็อกรายพื้นที่

ระหว่างลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโครงการ Factory Sandbox จังหวัดชลบุรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวกับผู้ประกอบการว่า เข้าใจถึงความเดือดร้อนของภาคธุรกิจ ที่หลายประเภทต้องหยุดดำเนินกิจการในช่วงนี้ ตามมาตรการด้านสาธารณสุข เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่หากทุกคนร่วมมือกัน ทำให้พื้นที่มีความปลอดภัย ก็จะพิจารณาปลดล็อกเป็นรายพื้นที่ ให้กลับมาทำกิจกรรมหรือเปิดกิจการที่รออยู่ได้ แม้ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่จะยังทรงตัว

โดย นายกรัฐมนตรี ขอให้คนไทยเชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขของไทย ว่าต่อไปจะต้องเป็นระบบดีที่สุดในโลก เพราะดำเนินมาตรการหลายอย่างเป็นที่น่าชื่นชม เช่น แนวปฏิบัติโครงการ Phuket Sandbox ที่หลายประเทศกำลังติดตาม และ สนใจจะนำไปปรับใช้

นอกจากนี้ ขอให้ประชาชนติดตามช่องทางประชาสัมพันธ์จากรัฐบาล เพื่อจะได้ข้อมูลถูกต้องครบถ้วน และหวังให้ทุกคนใช้วิจารณญาณตรวจสอบข่าวสาร ที่เผยแพร่อยู่ในสื่อสังคมออนไลน์ เพราะไม่สามารถเข้าไปควบคุมได้ โดยหวังให้ประชาชนมีภูมิต้านทาน ซึ่งจะช่วยให้บ้านเมืองเกิดความสงบสุข และในฐานะฝ่ายบริหารพร้อมจะทำงานร่วมกับฝ่ายนิติบัญญัติ เพื่อพลิกโฉมประเทศไทย สู่การเป็นประเทศที่มีรายได้สูง