7HDร้อนออนไลน์

คดีไม่คืบหน้า 10 ทรชน ข่มขืนเด็ก 13 โร่แจ้งความแต่ตำรวจให้ไกล่เกลี่ย

18 ก.ย. 64 พนักงานสอบสวน สภ.พลับพลาชัย  จ.บุรีรัมย์  ได้เรียกผู้ปกครองของนักเรียนหญิง ชั้น ม.1 เข้าสอบปากคำเพิ่มเติม หลังจากที่ผู้ปกครองของเด็กเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ว่า ลูกสาวอายุ 13 ปี ซึ่งปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ม.1  ถูกผู้ชาย 10 คน อายุตั้งแต่ 13-50 ปี อยู่ในพื้นที่ ต.ป่าชัน  อ.พลับพลาชัย  ล่อลวงไปข่มขืนกระทำชำเราในลักษณะรุมโทรม  นานถึง 3 วัน  แต่ผ่านไปนานร่วมเดือนคดีกลับไม่คืบหน้า จึงได้ร้องเรียนผ่านสื่อ เพราะเกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม

โดยหลังจากมีการนำเสนอข่าว ทางพนักงานสอบสวนจึงได้ทำการเรียกสอบปากคำแม่และเด็กเพิ่มเติม เพื่อประกอบสำนวนคดีและดำเนินการตามกระบวนการขั้นตอนต่อไป  อย่างไรก็ตามเบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อหากับคู่กรณี  ต้องเรียกมาสอบปากคำก่อน

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและเยาวชนจ.บุรีรัมย์ ก็ได้ลงพื้นที่ สภ.พลับพลาชัย เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงจากผู้ปกครองของเด็ก พร้อมแจ้งให้ทราบถึงสิทธิต่างๆ ก่อนจะนำข้อมูลรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานทีมสหวิชาชีพร่วมสอบปากคำตามกระบวนการอีกครั้ง

ด้าน นางน้อย (นามสมมุติ) อายุ 32 ปี แม่ของ ด.ญ.มาย (นามสมมุติ) นักเรียนชั้น ม.1  ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ที่ผ่านมา ลูกสาววัย 13 ปี ได้หายออกไปจากบ้านโดยไม่ทราบสาเหตุ คิดว่า ไปนอนบ้านญาติเหมือนที่ผ่านมา แต่ผ่านไป 2 วัน มาทราบว่าลูกสาวไม่ได้ไปอยู่บ้านญาติ จึงโทรตามหาแต่ติดต่อไม่ได้ พอวันรุ่งขึ้น ลูกสาวกลับมาบ้านในลักษณะซึมเศร้า จึงสอบถาม ลูกสาวบอกว่า ถูกวัยรุ่น  อ.พลับพลาชัย ที่อยู่เขตรอยต่อกัน รู้จักกันในเฟชบุ๊ก ลวงไปข่มขืน เมื่อสอบถามอีกมาทราบว่า คนที่มาล่วงละเมิดลูกสาว มีถึง 10 คน อายุตั้งแต่ 13-50 ปี ผลัดเปลี่ยนกันมาข่มขืนนาน 3 วัน โดยจะย้ายสถานที่ไปเรื่อยๆ จึงได้ตัดสินใจไปแจ้งความกับตำรวจที่ สภ.พลับพลาชัย ท้องที่เกิดเหตุ  

นางน้อย กล่าวต่อว่า เบื้องต้น ตำรวจก็ได้ส่งตัวลูกสาวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพลับพลาชัย  วันต่อมาตำรวจได้เรียกตัวเองไปสอบ พร้อมกับแจ้งว่าให้พูดคุยไกล่เกลี่ยกันก่อนมั้ย เพราะผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชน โดยมีการนัดไกล่เกลี่ยกัน ตนซึ่งไม่รู้กฎหมายจึงทำตามตำรวจแนะนำ จากนั้นก็มีการไกล่เกลี่ยกัน แต่คู่กรณีไม่ทำตามที่รับปาก แถมมีผู้นำชุมชนบอกห้ามแจ้งนักข่าว ในเวลาต่อมาตำรวจเรียกไปสอบอีก ระบุ ผู้ก่อเหตุมีอายุ 13-15 ปีเพียง 4 คนเท่านั้น ซึ่งไม่ตรงกับคำบอกเล่าของลูกสาว ว่า มีผู้ก่อเหตุถึง 10 คน และหนึ่งในนั้นมีอายุ 50 ปี

เวลาผ่านไปกลุ่มผู้ก่อเหตุมีลักษณะไม่สนใจ เพราะมีผู้นำชุมชนที่มีความรู้ด้านกฎหมายหนุนหลัง ทั้งนี้หนึ่งในกลุ่มรุ่นยังมีการโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กข่มขู่ว่า ”ถ้ามึงยังใส่ร้ายมั่ว เรื่องนี้จบกูจะให้พวกมึงอยู่ไม่ได้ #จำคำกูไว้ให้ดีนะ” ส่วนตัวยอมรับว่า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะหนึ่งในผู้ก่อเหตุมีอายุถึง 50 ปี และอยากถามว่าถ้าเหตุการณ์นี้เกิดกับลูกหลานตัวเอง จะรู้สึกอย่างไร

นางน้อย ยังบอกอีกว่า ตอนนี้เวลาผ่านไปร่วมเดือนคดียังไม่คืบหน้า ทั้งที่เป็นเรื่องกระทบกระเทือนต่อจิตใจ และขณะนี้ลูกก็มีอาการซึมเศร้า