7HDร้อนออนไลน์

ชาวบุรีรัมย์ เปล่งเสียง”ขอบคุณลิซ่า”ดังสนั่น หลังเทศกาลลูกชิ้นยืนกินสุดคึกคัก แม่ค้ายิ้มไม่หุบ ออเดอร์ปังจองยาวถึงเดือนหน้า

(18 ก.ย.64 นายไชยวัฒน์   จุนถิระพงศ์   รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เผยว่า บรรยากาศในงานเทศกาลลูดชิ้นยืนกิน ที่เปิดงานไปแล้วเมื่อวานนี้ มีทั้งชาวบุรีรัมย์ และนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด มาร่วมงานอย่างคึกคัก  ภายใต้การตรวจคัดกรองตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มงวด   ส่วนบรรยากาศศูนย์รวมร้านลูกชิ้นยืนกินบริเวณสถานีรถไฟบุรีรัมย์   ซึ่งมีอยู่กว่า 10 ร้าน พบว่า ขายดีถล่มทลายบางร้านหมดเกลี้ยงตั้งแต่ก่อนเปิดงาน   เพราะนอกจากลูกค้าจะมาต่อแถวซื้อกินที่หน้าร้านแล้ว  ยังมีออเดอร์สั่งผ่านออนไลน์จากลูกค้าอีกด้วย     จนบรรดาพ่อค้าแม่ค้า ได้เปล่งเสียง”ขอบคุณลิซ่า”ดังสนั่นสถานีรถไฟ   

ซึ่งการจัดงานครั้งนี้ ช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดได้เป็นอย่างดี   ภายหลังการผ่อนปรนมาตรการควบคุมป้องกันโควิด เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงประเพณีและวัฒนธรรมเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน ซึ่งถือว่าเป็นงานที่จัดขึ้นในจ.บุรีรัมย์เพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร นอกจากนี้นักร้องที่มีชื่อเสียงระดับโลกเชื้อสายคนบุรีรัมย์ “ลิซ่า BLACKPINK” หรือลลิษา มโนบาล ก็ได้กล่าวถึงลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์  จึงทำให้ลูกชิ้นยืนกิน มีคนรู้จักและโด่งดังมากขึ้น นักท่องเที่ยวและประชาชนทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ให้ความสนใจอย่างมาก  ซึ่งนอกจากจะทำให้คนรู้จักรู้ชิ้นยืนกินของบุรีรัมย์มากขึ้นแล้ว   ยังเป็นการสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้า และธุรกิจลูกชิ้นในจังหวัดบุรีรัมย์ด้วย

ด้าน น.ส.จิรวรรณ   สาระรูป   เจ้าของร้านลูกชิ้นยืนกิน “ป้านิด” ซึ่งขายต่อจากย่ามากว่า 20 ปีแล้ว  บอกว่า   หลังจากมีกระแสลิซ่าพูดถึงลูกชิ้นยืนกิน   ก็ทำให้ยอดขายลูกชิ้นยืนกินพุ่งกระฉูดแบบไม่เคยปรากฎมาก่อน  ซึ่งนอกจากจะมีลูกค้ามาต่อแถวซื้อหน้าร้านยาวเหยียดแล้ว   ยังมีออเดอร์สั่งผ่านออนไลน์มาอย่างต่อเนื่องเฉลี่ยวันละ 500 ชุด  จนทำไม่ทัน ขณะนี้มียอดออเดอร์สั่งจองผ่านออนไลน์ยาวไปจนถึงเดือนหน้า   ก็อยากให้เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ  ก็ขอบคุณน้องลิซ่า  ที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าขายดีแบบนี้
ในงานยังมีการแข่งขันกินลูกชิ้นยืนกินจากแชมป์เมื่อปีที่แล้วเพื่อทำลายสถิติเก่า ทั้งแชมป์โลกและแชมป์หญิง   

ซึ่งงานจะมีไปจนถึงวันที่ 23 ก.ย.2564  นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวและลิ้มรสลูกชิ้นยืนกินได้นอกจากนั้นยังมีการแข่งขันกินลูกชิ้นยืนกินจากแชมป์เมื่อปีที่แล้วเพื่อทำลายสถิติเก่า ทั้งแชมป์โลกและแชมป์หญิง    ซึ่งงานจะมีไปจนถึงวันที่ 23 ก.ย.2564  ก็สามารถมาเที่ยวและลิ้มรสลูกชิ้นยืนกินได้

ข่าวอื่นในหมวด