สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

ญาติกังขา อาสากู้ภัยฉีดวัคซีนโควิด-19 สูตรไขว้ เข็มที่ 3 เสียชีวิตปริศนา

ผู้เสียชีวิตรายนี้ มีอายุ 40 ปี เป็นชาวอำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี และยังเป็นอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์-ราชบุรีอีกด้วย โดยเมื่อวานนี้ (18 ก.ย.) ถูกพบนอนเสียชีวิตอย่างปริศนาอยู่ในบ้านพักในหมู่ 4 ตำบลเจดีย์หัก หลังจากไปรับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เป็นเข็มที่ 3 เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา

สอบถามแม่ของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ปกติแล้วลูกชายเป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว ที่ผ่านมามักชอบช่วยเหลือผู้อื่นจึงไปสมัครเป็นอาสาสมัครมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์-ราชบุรี กระทั่งเกิดการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ลูกชายออกไปปฏิบัติหน้าที่ทุกวัน จนทางมูลนิธิต้องส่งชื่อไปรับการฉีดวัคซีนเพราะเป็นเจ้าหน้าที่ด่านหน้า โดยฉีดซิโนแวค เข็มที่ 1 และเข็ม 2 ปกติดี ไม่มีอาการข้างเคียง

กระทั่งวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมาไปฉีดวัคซีนสูตรไขว้ โดนฉีดแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 3 โดยหลังมาพักผ่อนที่บ้านตามปกติไม่มีอาการอะไร จนเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันเดียวกันที่ไปฉีดวัคซีน เปิดห้องเข้าไปพบลูกชายนอนแน่นิ่ง ปากเปลี่ยนเป็นสีเขียวคล้ำโดยตนเอง และทุกคนในครอบครัวเชื่อว่าเพราะวัคซีนอย่างแน่นอนที่ทำให้ลูกชายเสียชีวิตจากไปแบบกะทันหันแบบนี้ จึงออกมาเรียกร้องขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบ และให้ความเป็นธรรมกับลูกชายและครอบครัวด้วย

เบื้องต้นครอบครัวนำร่างชายอายุ 40 ปี ส่งไปที่นิติเวชโรงพยาบาลราชบุรีแล้ว เพื่อตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัด