อาทิตย์ติดข่าว

คาร์ม็อบ วันนี้ นัดรวมตัวแยกอโศกมนตรี คาดกระทบหลายเส้นทาง

วันนี้มีกิจกรรมของกลุ่มคาร์ม็อบ ที่นัดรวมตัวกันที่แยกอโศกมนตรี เคลื่อนขบวนไปหลายเส้นทาง ก่อนไปสิ้นสุดที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตำรวจก็คาดการณ์ว่าจะกระทบกับการจราจรในหลายเส้นทาง

กิจกรรมคาร์ม็อบ ที่กลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัววันนี้ ตามกำหนดการจะเริ่มเคลื่อนขบวนจากแยกอโศกมนตรี ช่วงประมาณ 14.00 น. ไปทางถนนรัชดาภิเษก ผ่านแยกพระราม 4 เข้าถนนสาธรเหนือ ผ่านไปทางถนนนราธิวาส ถนนพระราม 3 ไปทางท่าพระ ก่อนจะเข้าถนนบรมราชชนนี ข้ามสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า ถนนราชดำเนิน ไปสิ้นสุดที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กองบัญชาการตำรวจนครบาล ก็ประเมินว่ากิจกรรมดังกล่าวจะกระทบกับการจราจรอย่างน้อย 13 เส้นทาง จึงได้ประชาสัมพันธ์ขอให้ผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวหลีกเลี่ยง เพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัด

ส่วนการชุมนุมของกลุ่มวัยรุ่นที่บริเวณแยกดินแดง เมื่อวานนี้ ยังคงมีการก่อเหตุวุ่นวาย เช่น การจุดพลุ ประทัด ดอกไม้ไฟ รวมถึงจุดไฟเผาป้อมจราจรตำรวจ ทำลายทรัพย์สินทางราชการ แม้ว่าขณะนั้นจะยังมีรถของประชาชนสัญจรผ่านไปมาก็ตาม

ทั้งนี้ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ยังได้รายงานการจับกุมผู้ชุมนุม 8 คน แบ่งเป็น คดีเผารถยกของ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 1 คน, คดีเผาทรัพย์สินทางราชการใกล้ด่านเก็บเงินค่าผ่านทางด่วนดินแดง เมื่อวันที่ 12 กันยายน 1 คน, คดีวางเพลิงเผาทำลายทรัพย์สินทางราชการหน้ากระทรวงแรงงาน เมื่อวันที่ 14 กันยายน 3 คน, คดีทุบทำลายป้อมจราจรของ สน.นางเลิ้ง เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม จำนวน 1 คน, คดีทุบทำลายกล้องวงจรปิดบริเวณแยกดินแดงเมื่อวันที่ 10 กันยายน 1 คน และคดีทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานในการชุมนุมเมื่อวันที่ 29 สิงหาคมอีก 1 คน และในทั้ง 8 คนนี้ เป็นเยาวชน 3 คน ทั้งหมดถูกนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว